iPhone SE 2020 là “chiếc đinh” cuối cùng Apple đóng vào cỗ quan tài của những chiếc smartphone màn hình nhỏ

Tram Ho

Thật là một năm đáng buồn cho những ai vẫn còn yêu thích những chiếc smartphone màn hình nhỏ. Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng kích thước màn hình của smartphone đang ngày càng to hơn trong những năm trở lại đây. Nhưng năm nay, có vẻ như ý tưởng về một chiếc smartphone màn hình nhỏ gọn đã thực sự chết.

Vừa mới đây, Apple đã ra mắt chiếc iPhone SE thế hệ thứ 2, mà về cơ bản là một chiếc iPhone 8 được trang bị chip xử lý của iPhone 11. Nó chính thức thay thế cho iPhone SE ra mắt vào năm 2016, và đã dừng bán kể từ năm 2018.

iPhone SE 2020 là “chiếc đinh” cuối cùng Apple đóng vào cỗ quan tài của những chiếc smartphone màn hình nhỏ - Ảnh 1.

Chiếc iPhone SE 2020 về cơ bản kế thừa mức giá bán phải chăng và cảm biến vân tay trên nút Home vật lý của iPhone SE 2016. Nhưng iPhone SE 2020 đã không còn là một chiếc iPhone nhỏ gọn nữa, bởi nó có màn hình 4,7 inch giống với iPhone 8, chứ không phải màn hình 4 inch của iPhone SE 2016.

Mặc dù iPhone SE 2020 về cơ bản vẫn nhỏ hơn những chiếc iPhone hiện nay của Apple và hầu hết smartphone Android khác. Nhưng nếu bạn đang kỳ vọng một chiếc iPhone SE giống như trước đây, với màn hình thực sự nhỏ gọn, thì bạn sẽ hoàn toàn thất vọng.

Nó cho thấy rằng xu hướng smartphone màn hình nhỏ đã chết, và chính Apple đã đóng chiếc đinh cuối cùng vào cỗ quan tài này. Ngay cả dòng iPhone đặc trưng với thiết kế màn hình nhỏ, giờ đây cũng không còn nhỏ nữa.

iPhone SE 2020 là “chiếc đinh” cuối cùng Apple đóng vào cỗ quan tài của những chiếc smartphone màn hình nhỏ - Ảnh 2.

Xu hướng này càng được Samsung khẳng định khi ra mắt dòng smartphone Galaxy S20. Mẫu Galaxy S20 nhỏ nhất có màn hình 6,2 inch, trên thực tế không hề nhỏ chút nào. Galaxy S20 Plus và S20 Ultra thậm chí còn có màn hình lớn hơn nhiều. Trong khi vào năm ngoái, Samsung còn ra mắt phiên bản Galaxy S10E với màn hình 5,8 inch, thì năm nay đã không còn xuất hiện nữa.

Những chiếc smartphone màn hình nhỏ khiến cho nhà sản xuất vướng phải rất nhiều hạn chế. Như không thể làm cho pin lớn hơn, không có nhiều khoảng trống bên trong để đặt thêm nhiều linh kiện hơn, không chạy đua được công nghệ camera với nhiều cảm biến.

Ngoài sự tiện lợi thì những chiếc smartphone màn hình nhỏ quả thực không đem lại cho chúng ta chút lợi ích nào. Vì vậy việc những chiếc smartphone này sớm bị khai tử là điều dễ hiểu. Mặc dù vẫn có rất nhiều người thích có một chiếc iPhone thực sự nhỏ gọn để đút túi quần jean.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk