iPhone 9 là tên gọi của chiếc iPhone “giá rẻ” Apple sắp ra mắt, không phải iPhone SE 2?

Tram Ho

Ngày hôm qua, chúng ta đã được chứng kiến những dự đoán mới của “ông đồng” Ming-chi Kuo về dòng sản phẩm iPhone trong năm 2020 và 2021. Theo đó, trong năm sau, Apple có thể giới thiệu tới 5 mẫu iPhone, trong đó bao gồm 4 mẫu sử dụng màn hình OLED, và một mẫu iPhone “giá rẻ” mà nhiều khả năng sẽ được đặt tên là iPhone SE 2. Mặc dù vậy, một báo cáo mới đây từ một nguồn tin cậy đã chỉ ra rằng chiếc iPhone “giá rẻ” này sẽ được đặt tên là iPhone 9, thay vì iPhone SE 2 như dự đoán.

iPhone 9 mới là tên gọi của chiếc iPhone giá rẻ ra mắt vào năm sau, chứ không phải là iPhone SE 2 - Ảnh 1.

Dự đoán của “ông đồng” Ming-Chi Kuo về các dòng iPhone trong năm 2020 và 2021

Nếu như tin đồn trên là đúng, việc ra mắt iPhone 11 trong năm nay, và rồi iPhone 9 trong năm sau sẽ khiến mọi người cảm thấy như là Apple có một chút gì đó “đi lùi thời đại”. Tất nhiên, là một dòng sản phẩm giá rẻ, người dùng không nên quá mong chờ vào những công nghệ đột phá trên chiếc iPhone này, ngoại trừ việc Apple sẽ sử dụng lại thiết kế của iPhone 8 lên chiếc iPhone 9 sắp tới này. Đây là điều có thể dự đoán trước được bởi Apple thường hay dùng lại các thiết kế cũ, nâng cấp phần cứng rồi đổi tên, vậy là chúng ta đã có một dòng iPhone mới.

iPhone 9 mới là tên gọi của chiếc iPhone giá rẻ ra mắt vào năm sau, chứ không phải là iPhone SE 2 - Ảnh 2.

iPhone “giá rẻ” sẽ được đặt tên là iPhone 9 thay vì iPhone SE 2, cũng như có thiết kế tương tự iPhone 8

Với những ai đang mong chờ một thế hệ iPhone SE tiếp theo, có lẽ họ sẽ lại thất vọng một lần nữa. Trong vòng 1 năm trở lại đây, đã có quá nhiều các tin đồn về chiếc iPhone SE 2 mới, hầu hết đều cho rằng Apple đã bắt đầu sản xuất vào tháng 1 vừa qua để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt vào tháng 3. Tuy nhiên, đã gần 1 năm và không hề có bất cứ chiếc iPhone SE nào được giới thiệu.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, chiếc iPhone SE 2 được cho là sẽ có mức giá dễ chịu, chỉ từ khoảng 399 USD, tương đương hơn 9-10 triệu đồng. Tuy nhiên, với một kích thước 4 inch, chiếc iPhone này có vẻ khá nhỏ so với thời điểm hiện tại, thay vào đó, iPhone 9 sẽ có màn hình 4.7 inch tương tự iPhone 8, nhỏ vừa đủ để dành riêng cho một số ít bộ phận người dùng không thích những thiết bị màn hình lớn như hiện tại.

Như đã đề cập ở trên, chúng ta có thể dự đoán iPhone 9 sẽ có thiết kế giống hệt iPhone 8 (có phím Home và Touch ID). Thay đổi chính có lẽ chỉ tới từ phần cứng bên trong (con chip Apple A13) và một chút về camera.

iPhone 9 mới là tên gọi của chiếc iPhone giá rẻ ra mắt vào năm sau, chứ không phải là iPhone SE 2 - Ảnh 3.

iPhone 9 giá rẻ sẽ là chiếc iPhone dành cho những ai không muốn “chạy theo xu hướng công nghệ”, hay đơn giản chỉ là thích cảm biến vân tay Touch ID

Với chiếc iPhone 9 “giá rẻ” mới được ra mắt, Apple có vẻ như sẽ khai thác tối đa các phân khúc người dùng từ tầm trung cho tới cao cấp. Việc ra mắt iPhone 9 cho thấy Apple đang muốn mọi người dùng iPhone đời cũ có thể dễ dàng nâng cấp lên một chiếc iPhone mới hơn. Dòng sản phẩm năm sau có thể sẽ bao gồm iPhone 9, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, trong đó iPhone 9 sẽ dành cho người dùng iPhone 8 không muốn “đi theo xu hướng công nghệ”, người dùng iPhone X mong chờ một sự “đột phá” trên iPhone sẽ có đủ lý do để nâng cấp lên iPhone 12 mới. Đây chính là chiến lược kinh doanh sản phẩm mà không nhà sản xuất nào có thể làm được như Apple.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ