iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến

Tram Ho

Mặc dù iPhone 14 series chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu, nhưng những tin đồn về thế hệ iPhone đã bắt đầu xuất hiện. Các nguồn tin rò rỉ cho biết, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 15 Ultra vào năm sau với mức giá đắt hơn và các thông số vượt trội so với iPhone 15 Pro Max.

Thông tin này được LeaksApplePro tiết lộ trong một tweet đăng tải trên Twitter cá nhân. Blogger công nghệ này cho biết, Apple dự kiến sẽ thay đổi cách gọi cho mẫu iPhone ra mắt năm 2023, với những cái tên iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro. Đặc biệt là sự xuất hiện của iPhone 15 Ultra thay thế cho “Pro Max”.

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 1.

Phone 15 Ultra dự kiến là bản kế nhiệm iPhone 14 Pro Max với nhiều cải tiến cũng như bứt phá về cấu hình, hiệu năng (Ảnh: 4RMD)

LeaksApplePro cho rằng, iPhone 15 Ultra sẽ không đơn thuần là sự thay đổi tên gọi, mà sự khác biệt của nó với “Pro Max” bắt đầu với mức giá khởi điểm 1.199 USD, đắt hơn 100 USD so với mức 1.099 USD của iPhone 14 Pro Max hiện tại. Đi kèm đó là những tính năng đáng mơ ước như quay video 8K, màn hình lớn hơn và thời lượng pin tăng đáng kể.

Dựa vào những thông tin rò rỉ gần đây, chủ nhân kênh YouTube 4RMD đã phác hoạ những hình ảnh đầu tiên về chiếc iPhone 15 Ultra.

Bản dựng đầu tiên về iPhone 15 Ultra cho thấy mẫu iPhone đặc biệt sở hữu vẻ ngoài có nhiều nét tương đồng với iPhone 14 Series như thiết kế góc cạnh, khung viền bóng bẩy sang trọng được làm bằng hợp kim.

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 2.

(Ảnh: 4RMD)

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 3.

(Ảnh: 4RMD)

Màn hình của máy vẫn giữ nguyên thiết kế Dynamic Island giống với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Apple thường sẽ giữ một thiết kế mới khá lâu trước khi chuyển sang một thiết kế khác.

Thay đổi đáng chú ý nhất của iPhone 15 Ultra đến từ mặt lưng khi trang bị hệ thống camera đã được nâng số lượng ống kính từ 3 thành 4 ống.

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 4.

(Ảnh: 4RMD)

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 5.

(Ảnh: 4RMD)

Trước đó, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ tăng khoảng cách về tính năng giữa dòng iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Pro trong năm 2023. Ngoài ra, mẫu iPhone mới của năm 2023 sẽ có ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang 5x đến 6x.

Và theo thông tin từ GSMArena mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi iPhone 15 được cho là sẽ trở thành dòng iPhone đầu tiên có cổng USB-C – Đáp ứng chính sách mới của thị trường Châu Âu.

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 6.

(Ảnh: 4RMD)

iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế đầu tiên, camera độc lạ với nhiều cải tiến - Ảnh 7.

(Ảnh: 4RMD)

Về giá bán, iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ tăng giá so với 14 Pro Max, trong đó phiên bản dung lượng thấp nhất sẽ được bán với giá 1.200 USD (khoảng 28.4 triệu đồng). Để so sánh, iPhone 14 Pro Max hiện tại có giá khởi điểm 1.100 USD (khoảng 26 triệu đồng) tại Mỹ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk