iPhone 15 Pro có thể sẽ loại bỏ nút bấm nguồn và âm lượng

Tram Ho

Theo The Verge, các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có thể sẽ loại bỏ nút bấm nguồn và âm lượng dạng cơ học, thay thế vào đó là các nút bấm cứng sử dụng phản hồi xúc giác khi người dùng chạm vào.

The Verge cho biết đây là nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, các nút bấm mới sẽ hoạt động giống như nút Home lần đầu được thay đổi trên iPhone 7. Với nút bấm này, người dùng không thể ấn xuống, mà sẽ cảm nhận được phản hồi xúc giác rung lên khi chạm ngón tay vào.

 

iPhone 15 Pro có thể sẽ loại bỏ nút bấm nguồn và âm lượng - Ảnh 1.

iPhone 8, cũng như các mẫu iPhone SE thế hệ thứ hai và thứ ba cũng được trang bị nút Home thể rắn kiểu này, hỗ trợ bởi Taptic Engine của Apple. Apple cũng đã sử dụng công nghệ tương tự cho bàn phím ảo phản hồi xúc giác trên iOS 16 và bàn di chuột Force Touch trên MacBook.

Trong tweet của mình, ông Kuo giải thích rằng Apple sẽ trang bị thêm Taptic Engines ở cạnh trái và cạnh phải của iPhone 15 Pro, để “cung cấp phản hồi xúc giác khiến người dùng cảm thấy như họ đang bấm lên một nút vật lý”. Do đó, iPhone 15 Pro sẽ được trang bị tới ba Taptic Engine, thay vì một như các thế hệ iPhone trước.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo không nhắc tới thay đổi tương tự trên hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, do đó nhiều khả năng hai mẫu iPhone cơ bản sẽ vẫn sử dụng nút bấm cơ học kiểu cũ.

Apple đã từng muốn đưa nút bấm phản hồi xúc giác lên Apple Watch vào năm 2018, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Cho đến nay thì Apple Watch Ultra cao cấp nhất của Apple vẫn sử dụng nút bấm cơ học kiểu cũ.

iPhone 15 cũng hứa hẹn sẽ là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị cổng kết nối USB-C, thay cho cổng lightning truyền thống của Apple. Tuy nhiên thay đổi này có nhiều khả năng chỉ được áp dụng tại thị trường Châu Âu, nơi áp đặt quy định mới đối với tất cả smartphone đều phải sử dụng chung cổng kết nối USB-C.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk