iPhone 14 Pro Max xuống giá chậm, bản Pro đã thấp hơn hàng chính hãng

Tram Ho

2 tuần trước thời điểm iPhone 14 series chính hãng mở bán tại Việt Nam, thị trường hàng xách tay vẫn khá sôi động. Theo một dân buôn hàng xách tay tại Hà Nội, giai đoạn này lượng người mua đã tăng mạnh so với thời điểm hàng mới về bởi nguồn hàng dồi dào hơn trong khi giá bán cũng giảm về mức khá hợp lý.

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max bản 128 GB đang được chào bán với giá khoảng 36-37 triệu đồng, bản 256 GB chênh nhẹ khoảng 2-3 triệu đồng. So với các năm, mức giảm của iPhone 14 Pro Max năm nay được đánh giá là chậm. Sau 2 tuần kể từ khi mở bán, giá bán của máy hiện đã giảm khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá hiện tại vẫn cao hơn 2-3 triệu đồng so với giá dự kiến chính hãng.

iPhone 14 Pro Max xuống giá chậm, bản Pro đã thấp hơn hàng chính hãng - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro, Pro Max sụt giá khá chậm.

Điều này cũng phần nào cho thấy sức hút rất lớn của iPhone 14 Pro Max tại thị trường Việt Nam. Model này xuống giá chậm chủ yếu là do nhu cầu mua lớn. Nhiều người sẵn sàng chi tiền mua máy sớm để trải nghiệm sản phẩm, không đợi hàng chính hãng về nước.

Trong khi đó, model được xem là “đàn em” iPhone 14 Pro lại đang giảm giá khá “đúng lộ trình”. Hiện tại giá của máy đã về mức thấp hơn hàng chính hãng. Cụ thể, iPhone 14 Pro được chào bán với giá khoảng 29 triệu đồng cho bản 128 GB – thấp hơn 2 triệu so với giá dự kiến của hàng chính hãng. Mức độ quan tâm của người dùng trong nước dành cho iPhone 14 Pro rõ ràng không tốt bằng, dẫn đến việc giá máy sụt nhanh.

Ra mắt cùng thời điểm nhưng dấu ấn của iPhone 14 bản tiêu chuẩn trên thị trường xách tay hiện khá mờ nhạt. Trong nhiều giao dịch mua bán thời gian qua, cái tên iPhone 14 gần như không được nhắc đến. Một số đơn vị bán hàng sau thời điểm đầu nhập máy về để làm thương hiệu đã chủ động dừng kinh doanh sản phẩm này để tập trung vốn cho iPhone 14 Pro và Pro Max. iPhone 14 bản 124 GB hiện được chào bán với giá khoảng 20 triệu đồng – thấp hơn đến 5 triệu so với máy chính hãng.

Theo dự đoán, giá bán của các dòng iPhone như 14 Pro và Pro Max sẽ tiếp tục giảm trong 1-2 tuần tới để “đón” hàng chính hãng. Vào ngày 14/10, máy chính hãng sẽ chính thức được mở bán tại Việt Nam. Đây có thể là đợt mở bán iPhone lớn nhất từ trước đến nay khi hàng loạt đại lý đều báo lượng đăng ký mua máy đạt mức kỷ lục. Dự kiến trong đợt mở bán này, nếu trả hết đơn hàng, doanh thu các đại lý nhận về có thể lên đến vài nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhiều người nhận định rất khó để các đại lý có thể sớm trả hết hàng đặt trước do lượng người mua lớn trong khi hàng phân bố về chắc chắn không quá dồi dào – nếu nhìn vào tình hình tại một số thị trường khác.

iPhone 14 Pro Max xuống giá chậm, bản Pro đã thấp hơn hàng chính hãng - Ảnh 2.

Đại lý có thể sẽ phải trả dần trong một khoảng thời gian để đáp ứng hết số lượng đặt trước. Khi đó, có thể xuất hiện một giai đoạn ngắn khan hàng cục bộ trên toàn thị trường. Năm ngoái, thậm chí một số cửa hàng xách tay đã nhanh chóng gom máy chính hãng về rồi bán lại để ăn chênh, tận dụng tình cảnh khan hàng.

iPhone 14 chính hãng được chào bán với giá lần lượt 25, 28, 31, 34 triệu đồng cho các phiên bản gồm tiêu chuẩn, Plus, Pro và Pro Max.

Trong đợt mở bán, có đến hơn 80% khách hàng Việt chọn mua các phiên bản Pro và Pro Max trong khi iPhone 14 và 14 Plus không nhận được sự quan tâm quá nhiều.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk