iPhone 14 có thể sẽ không có khe cắm SIM, iPhone 13 cũng sẽ có phiên bản chỉ sử dụng eSIM

Tram Ho

Cách đây không lâu đã có báo cáo cho rằng iPhone 15 Pro ra mắt năm 2023 sẽ không có khe cắm SIM vật lý, nhưng theo một nguồn tin mới nhất thì việc áp dụng hoàn toàn eSIM có thể sẽ được Apple tiến hành sớm hơn.

eSIM là một loại SIM kỹ thuật số, cho phép bạn kết nối với nhà mạng viễn thông mà không cần sử dụng SIM vật lý thông thường. Những chiếc iPhone 13 mới nhất của Apple hiện đã hỗ trợ eSIM kép, nghĩa là có thể sử dụng đồng thời hai eSIM. Tuy nhiên, iPhone 13 vẫn có khe cắm nano-SIM vật lý.

 

iPhone 14 có thể sẽ không có khe cắm SIM, iPhone 13 cũng sẽ có phiên bản chỉ sử dụng eSIM  - Ảnh 1.

MacRumors cho rằng Apple có thể sẽ ra mắt phiên bản iPhone không có khe cắm SIM vật lý vào năm 2022. Một tài liệu hợp tác với các nhà mạng lớn tại Mỹ của Apple tiết lộ chi tiết điều này, có cả hướng dẫn cho người dùng khi sử dụng iPhone chỉ có eSIM. Không chỉ vậy, Apple còn nghĩ đến việc sẽ ra mắt phiên bản iPhone 13 không có khe cắm SIM vào Q2 năm sau.

Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ ra mắt cả phiên bản iPhone 14 có khe cắm SIM vật lý, tại các thị trường nơi mà eSIM chưa phổ biến.

Bên cạnh đó, iPhone 14 hứa hẹn sẽ được nâng cấp với chip xử lý mới dựa trên tiến trình 4nm và màn hình tần số 120Hz. Còn các phiên bản iPhone 14 Pro sẽ có bộ nhớ RAM lớn nhất từ trước đến nay.

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk