iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID, có thể mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang

Tram Ho

Theo chuyên gia rò rỉ Jon Prosser, Apple đang thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID mới với khả năng mở khoá iPhone khi người dùng đeo khẩu trang hoặc đeo kính bị hấp hơi, với nhiều cản trở về tầm nhìn.

iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID, có thể mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Việc thử nghiệm này được thực hiện trên iPhone 12, thông qua một chiếc ốp lưng đặc biệt cho phép iPhone bỏ qua hệ thống Face ID tích hợp sẵn và sử dụng phần cứng Face ID mới tiên tiến hơn được trang bị trên ốp lưng.

Prosser tin rằng hệ thống Face ID được thử nghiệm có bố cục giống hệt với những gì được mô tả trong bản vẽ CAD của iPhone 13 từ đầu năm nay. Nói cách khác, cụm Face ID được tích hợp vào ốp lưng để thử nghiệm hẹp hơn đáng kể so với iPhone 12, nhờ đó giảm được kích thước “tai thỏ” trên các mẫu iPhone 13 sắp tới.

iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID, có thể mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Do phải thử nghiệm với quy mô lớn để thu thập nhiều dữ liệu nhất có thể, Apple buộc phải sử dụng phần cứng Face ID ở bên ngoài. Điều này cho phép công ty tăng số lượng nhân viên tham gia thử nghiệm mà không phải cấp cho họ một chiếc iPhone chưa được phát hành.

Các nhân viên tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang và kính, trong một loạt các điều kiện để thử nghiệm phần cứng mới. Mặc dù vậy, Apple không hề cho biết hệ thống Face ID mới có những thay đổi cụ thể nào so với phiên bản cũ, mà chỉ yêu cầu nhân viên thực hiện các bài test đã được giao.

iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID, có thể mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Phần cứng mới được cho là sẽ cho phép iPhone mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang mà không cần sự hỗ trợ của Apple Watch. Ngoài ra, nó cũng có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo kính bị hấp hơi, có lớp sương mờ trên mắt kính.

Các thử nghiệm này được thực hiện trong thời gian gần đây, do đó Prosser cho rằng nếu những tính năng Face ID mới chưa có ngay trên iPhone 13 vào thời điểm ra mắt, Apple có thể sẽ bổ sung thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk