iPhone 13 khan hàng, tăng giá bất ngờ sau khi iPhone 14 mở bán

Tram Ho

Là sản phẩm chủ lực của Táo khuyết, iPhone 14 nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng và cộng đồng người yêu công nghệ thời điểm trước khi ra mắt.

Tuy nhiên, với việc chỉ được trang bị bộ vi xử lý giống iPhone 13, camera và thiết kế cũng chẳng khác gì so với người tiền nhiệm, iPhone 14 khiến người dùng không có lý do chi tiền để mua sản phẩm.

iPhone 13 khan hàng, tăng giá bất ngờ sau khi iPhone 14 mở bán - Ảnh 1.

Trái ngược với bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max luôn “cháy hàng” từ những ngày đầu mở bán, bộ đôi iPhone tiêu chuẩn năm nay lại rơi vào tình trạng “ế ẩm” (Ảnh minh hoạ: Raymond Wong / Input Mag)

Sự nhàm chán của bộ đôi iPhone 14 tiêu chuẩn khiến người dùng thờ ơ. Thay vì phải bỏ ra mức giá tương đồng để sở hữu iPhone 14/14 Plus với nâng cấp ít ỏi, nhiều người tìm đến iPhone 13 Pro và 13 Pro Max như một lựa chọn hợp lý hơn.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của CounterPoint Research, sau khi iPhone 14 được bán ra, giá các sản phẩm tân trang/đã qua sử dụng của dòng iPhone 13 đã tăng trung bình 11%.

iPhone 13 khan hàng, tăng giá bất ngờ sau khi iPhone 14 mở bán - Ảnh 2.

Giá các sản phẩm iPhone 13 tân trang/đã qua sử dụng đã tăng trung bình 11% so với thời điểm trước khi iPhone 14 xuất hiện vì nhu cầu tăng cao (Nguồn: CounterPoint Research)

“Nhu cầu lớn, đặc biệt đối với phiên bản iPhone 13 Pro là rất mạnh”, theo CounterPoint Research.

Gizchina cho rằng, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn năm nay đã bị Apple cắt giảm đi rất nhiều về trang bị so với bộ đôi Pro và Pro Max.

“Ngoại hình iPhone 14 và iPhone 14 Plus giống với thế hệ cũ, công nghệ màn hình mới cũng không xuất hiện trên bộ đôi iPhone này. Còn về hiệu suất, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một chiếc iPhone mới lại sử dụng con chip cũ”, Gizchina bình luận. “Trong khi đó, hai tính năng nâng cấp lớn là liên lạc vệ tinh và phát hiện tai nạn xe hơi lại không có nhiều ý nghĩa với hầu hết người dùng bình thường.”

iPhone 13 khan hàng, tăng giá bất ngờ sau khi iPhone 14 mở bán - Ảnh 3.

Với mức giá tương đương iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, iPhone 14 và 14 Plus bị đánh giá là kém hấp dẫn hơn (Ảnh minh hoạ: Engadget)

Về giá cả, iPhone 14 cũng đắt hơn so với thế hệ cũ. Để so sánh, giá của iPhone 14 năm nay ngang bằng so với iPhone 13 Pro ra mắt năm ngoái, trong khi phiên bản iPhone 14 Plus cũng tương đương iPhone 13 Pro Max. Với phiên bản tân trang hoặc hàng đã qua sử dụng, mức giá này còn thậm chí thấp hơn.

Một số người dùng không đủ ngân sách lựa chọn iPhone 14 Pro/14 Pro Max đương nhiên sẽ chọn iPhone 13 Pro/Pro Max thay vì bộ đôi iPhone 14 tiêu chuẩn.

Tại Việt Nam, chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple cho biết, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk