iPhone 13 có thể sẽ có tính năng hiển thị màn hình giống Apple Watch, và giống smartphone Android cách đây nhiều năm

Tram Ho

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, những chiếc iPhone 13 có thể sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn hiển thị (always-on), giống với Apple Watch và smartphone Android cách đây nhiều năm. Đây sẽ là một trong những cải tiến mới của iPhone 13.

Màn hình always-on không phải là một tính năng mới mẻ gì, các hãng smartphone Android đã trang bị công nghệ này cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, Apple chỉ trang bị màn hình always-on cho những chiếc smartwatch của mình, trong khi iPhone và iPad lại chưa bao giờ có.

iPhone 13 có thể sẽ có tính năng hiển thị màn hình giống Apple Watch, và giống smartphone Android cách đây nhiều năm - Ảnh 1.

Nguyên nhân có thể là do Apple thấy rằng tính năng này là không cần thiết trên iPhone và iPad. Trong khi chúng ta cần thường xuyên xem giờ trên đồng hồ, do đó tính năng màn hình always-on sẽ rất hữu ích, việc sử dụng iPhone và iPad lại hoàn toàn khác. Hơn thế nữa, những chiếc iPhone với Face ID của Apple cũng có tính năng tự động sáng màn hình khi đưa lên trước mặt.

Nhưng do những chiếc iPhone 13 sẽ được trang bị công nghệ tấm nền LTPO mới. Rất có thể Apple cho rằng việc trang bị thêm một tính năng always-on cũng không làm hại gì cả, vì nó cũng không quá ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin của iPhone.

Ngoài ra, Bloomberg còn báo cáo rằng những chiếc iPhone 13 sẽ được cải thiện thời lượng pin, rãnh tai thỏ nhỏ hơn, màn hình tần số 120Hz, camera cải tiến và chip A15 mới mạnh mẽ hơn. Theo Bloomberg, iPhone 13 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, trong khoảng tháng 9 đến tháng 11.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk