iPhone 12 vẫn sẽ chỉ sử dụng camera chính 12MP, nhưng cảm biến kích thước lớn hơn

Tram Ho

Cho đến nay đã có khá nhiều thông tin rò rỉ về iPhone 12, từ thiết kế, bộ vi xử lý cho đến màn hình và cả dung lượng pin. Tuy nhiên, cụm camera của iPhone 12 vẫn còn khá bí ẩn. Chúng ta chỉ mới biết rằng iPhone 12 sẽ được trang bị thêm một cảm biến LiDAR mới, giống iPad Pro, nhưng thông số kỹ thuật của camera lại chưa được tiết lộ.

Hôm nay, một nguồn tin rò rỉ đã xác nhận rằng iPhone 12 vẫn sẽ chỉ được trang bị camera chính 12MP. Chúng ta sẽ phải đợi đến năm sau, khi chiếc iPhone 13 ra mắt mới được nâng cấp lên cảm biến camera 48MP.

iPhone 12 vẫn sẽ chỉ sử dụng camera chính 12MP, nhưng cảm biến kích thước lớn hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên không có nghĩa là camera chính của iPhone 12 sẽ vẫn giống với iPhone 11. Nguồn tin trên cho biết, cảm biến camera của iPhone 12 sẽ có kích thước lớn hơn, đồng nghĩa với việc có thể tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn và chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ được trang bị 2 camera sau. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được trang bị 3 camera sau, đi kèm với cảm biến LiDAR giống iPad Pro 2020. Cảm biến LiDAR giúp đo khoảng cách chính xác, hỗ trợ chụp chân dung xóa phông và ứng dụng thực tế tăng cường AR.

iPhone 12 vẫn sẽ chỉ sử dụng camera chính 12MP, nhưng cảm biến kích thước lớn hơn - Ảnh 2.

Hai phiên bản Pro cũng sẽ có tính năng chụp ảnh Smart HDR được cải tiến. Bên cạnh đó có khả năng zoom quang 3x, đây là một nâng cấp khác so với zoom quang 2x trên iPhone 11. Camera tele trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có độ phân giải 12MP.

Cả 4 mẫu iPhone 12 đều sẽ được trang bị camera góc siêu rộng 12MP, ít biến dạng hình ảnh hơn. Camera selfie 12MP. Ngoài ra, hai phiên bản Pro sẽ có chống rung OIS mới.

Chúng ta cũng sẽ thấy bộ vi xử lý A14 Bionic mang đến sức mạnh xử lý hình ảnh tốt hơn. Mà nhờ đó, iPhone 12 sẽ có khả năng quay video 4K ở tốc độ 120 fps, và video 4K slow-motion ở tốc độ 240 fps.

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk