iPhone 12 Pro Max bị OnePlus 8T đánh bại trong bài “blind test” camera

Tram Ho

Năm nay, MKBHD tiếp tục duy trì thói quen đó khi đăng tải lên YouTube đoạn video test camera cảm tính mới nhất, và điều khiến ai cũng ngạc nhiên là ngay từ vòng đầu, iPhone 12 Pro Max đã thất bại trước OnePlus 8T.

Nói đây là bài test cảm tính bởi nó không có căn cứ khoa học nào, chỉ xoay quanh việc tiết lộ bức ảnh mọi người cho là đẹp nhất được chụp bằng thiết bị nào – việc đánh giá các bức ảnh được thực hiện hoàn toàn bằng cảm tính, không có bất kỳ thông tin nào khác được cung cấp. Marques chia sẻ các bức ảnh lên trang mạng xã hội của anh vài ngày trước để những người theo dõi có thể bình chọn cho bức ảnh mà họ thích hơn.

Năm ngoái, chiếc iPhone 11 Pro đã bị đánh bại ngay trong vòng đầu tiên bởi một bức ảnh chụp bởi OnePlus 7T Pro. Nhưng nếu bạn nghĩ kết quả năm nay sẽ có chút khác biệt khi iPhone 12 Pro Max sở hữu cụm camera quá khủng, thì…bạn nhầm rồi.

Ảnh tham gia bài test được chụp bởi 16 chiếc smartphone khác nhau, bao gồm Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Pixel 5, Huawei Mate 40, iPhone SE và iPhone 12 Pro Max. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, cả hai chiếc iPhone đều thất thủ trước các đối thủ!

iPhone 12 Pro Max bị OnePlus 8T đánh bại trong bài blind test camera - Ảnh 1.

Camera của iPhone SE được mang ra so sánh với camera của Moto Edge+, nhưng những người theo dõi MKBHD lại chọn ảnh đẹp hơn là ảnh của Moto Edge+. Tiếp đó, ảnh chụp bởi iPhone 12 Pro Max được đặt cạnh ảnh chụp bởi OnePlus 8T – cũng giống như năm ngoái, OnePlus lại khiến iPhone khóc hận.

Hai bức ảnh đẹp nhất theo lựa chọn của mọi người được chụp bởi Zenfone 7 Pro và Xiaomi Mi 10 Ultra – bạn có đoán được ai thắng không? Đó là Zenfone 7 Pro.

Marques giải thích rằng những bức ảnh anh mang ra so sánh hoàn toàn chưa qua biên tập hay thậm chí là căn chỉnh trước khi chụp, bởi ý tưởng đằng sau bài test là tìm ra chiếc điện thoại nào có thể chụp được ảnh đẹp nhất ở chế độ tự động hoàn toàn. Dù ảnh chụp bởi iPhone SE và Moto Edge+ trông rất tương đồng, ảnh chụp bởi iPhone 12 Pro Max bị cháy sáng, trong khi OnePlus 8T thì làm tốt hơn ở chế độ HDR.

Marques còn nói rằng những thứ như độ phơi sáng, cân bằng trắng, và độ bão hoà thường là yếu tố quyết định cách mọi người nhìn một bức ảnh và chọn ra bức ảnh nào đẹp nhất. Dù ảnh chụp từ cả hai chiếc iPhone đều có độ chi tiết rất cao, nhiệt độ màu của chúng lại hơi ám xanh bởi khung cảnh bầu trời đằng sau cửa sổ đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ bức ảnh.

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk