iPad Pro thế hệ mới sẽ bán ra với số lượng nhỏ vì sự khan hiếm của màn hình Mini LED

Tram Ho

Thế hệ máy tính bảng iPad Pro mới được cho là sẽ ra mắt vào cuối tháng này, trong đó phiên bản cao cấp nhất với kích thước màn hình 12.9 inch sở hữu tấm nền Mini LED. Nhưng cũng vì sử dụng công nghệ mới này nên lượng máy bán ra sẽ không nhiều, thậm chí có thể bị lùi lịch giao hàng.

iPad Pro thế hệ mới sẽ bán ra với số lượng nhỏ vì sự khan hiếm của màn hình Mini LED - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Bloomberg, những nhà cung cấp tấm nền Mini LED cho thế hệ iPad Pro mới đang gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất sản phẩm này. Năng suất chế tạo của tấm nền Mini LED mới thấp hơn so với những loại khác do công nghệ sản xuất chưa trưởng thành, kèm theo đó phải cung cấp đủ cho một sản phẩm bán chạy như iPad Pro thì vấn đề lại càng nghiêm trọng hơn.

Công nghệ tấm nền Mini LED được cho là bước cải tiến quan trọng nhất đối với màn hình LCD để có thể bắt kịp được với AMOLED. Nhờ việc sử dụng những đèn LED kích thước nhỏ để làm công cụ chiếu sáng cho lớp hình ảnh, những màn hình Mini LED có thể điều khiển được chính xác hơn về độ sáng, tương phản theo vùng và kéo theo đó là những chuẩn HDR cao hơn LCD thông thường.

iPad Pro thế hệ mới sẽ bán ra với số lượng nhỏ vì sự khan hiếm của màn hình Mini LED - Ảnh 2.

Bên cạnh nâng cấp về hiển thị, iPad Pro được cho là sẽ sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ tương tự như chip M1 đã được áp dụng vào các dòng MacBook mới. Apple cũng có thể sẽ thêm một cổng USB Type-C nữa để iPad Pro hoạt động được với một lúc nhiều phụ kiện hơn, đặc biệt hữu dụng cho những ai đang làm việc tại nhà.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk