iPad Pro mới nhất của Apple phải chăng chính là “hình mẫu” cho những chiếc iPhone cao cấp tiếp theo?

Tram Ho

Bạn muốn biết một chút thông tin về chiếc iPhone 12 mà Apple được cho là sẽ ra mắt trong mùa thu này? Không cần tìm đâu xa, hãy nhìn vào chiếc iPad Pro mới nhất vừa được hãng giới thiệu hồi tháng 3.

Apple chưa bao giờ bình luận về các sản phẩm tương lai của mình trước khi sẵn sàng công bố chúng. Nhưng nếu các bản tin về chiếc iPhone tiếp theo là chính xác, thì iPhone 12 sẽ có khá nhiều điểm tương đồng với chiếc iPad mạnh mẽ nhất – và cũng đắt đỏ nhất – của Apple: iPad Pro 2020.

Ví dụ, ít nhất 2 trong số 4 phiên bản của thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có thiết kế mới với cạnh thép không gỉ phẳng giống iPad Pro – theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg. Apple còn được cho là đang dự định mang cảm biến Lidar 3D của iPad Pro – thứ mà công ty quảng cáo là một bước nhảy vọt đối với các ứng dụng thực tại tăng cường – lên các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2020.

Một tính năng đặc sắc khác của iPad Pro – công nghệ ProMotion của Apple, có chức năng tăng tần số làm tươi của màn hình lên 120Hz – cũng được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 12, theo kênh YouTube EverythingApplePro.

Nếu những tính năng nêu trên thực sự được mang lên iPhone 12, thì đó sẽ là tín hiệu cho thấy một sự dịch chuyển trong chiến lược của nhà sản xuất iPhone. Apple thường sử dụng iPhone như một quân cờ để giới thiệu các công nghệ mới – như Face ID trên iPhone X vào năm 2017 và Touch ID trên iPhone 5S vào năm 2013.

Những tính năng như vậy sau đó sẽ xuất hiện trên iPad. Tuy nhiên, có vẻ như hiện nay, chính iPad Pro mới là kẻ mở đường dẫn lối cho các mẫu iPhone tương lai, chứ không còn là người bám đuôi như trước.

Những tính năng đã có trên iPad Pro, như camera Lidar, màn hình 120Hz, và thiết kế mới mẻ, còn cho thấy Apple đang ngày càng nhắm các mẫu iPhone cao cấp vào đối tượng người dùng chuyên nghiệp, các chuyên gia sành sỏi công nghệ, và các nhiếp ảnh gia – chúng ta có thể thấy khá rõ sự thay đổi này trong sự kiện ra mắt iPhone 11 và 11 Pro năm ngoái.

Khi Apple vén màn iPhone 11 vào tháng 9 vừa rồi, hãng đã quảng bá chiếc iPhone 11 giá 700 USD là thiết bị chủ chốt. Hai chiếc iPhone 11 Pro giá 1.000 USD và iPhone 11 Pro Max giá 1.100 USD đều hướng đến những khách hàng sẵn sàng “móc thêm hầu bao” để sở hữu một camera mạnh mẽ hơn và một màn hình rực rỡ hơn.

iPad Pro mới nhất của Apple phải chăng chính là “hình mẫu” cho những chiếc iPhone cao cấp tiếp theo? - Ảnh 1.

Concept iPhone 12 Pro với thiết kế giống iPad Pro

Có thể thấy, Apple đã đi ngược lại với những gì họ từng làm vào năm 2018: khi đó, Apple xếp hai chiếc smartphone cao cấp là iPhone XS và XS Max giữ vai trò flagship, còn chiếc iPhone XR rẻ hơn là thiết bị giá tốt dành cho người tiêu dùng với ngân sách hạn chế và nhu cầu không nhiều.

Việc Apple nhiều khả năng phát triển iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max theo kiểu iPad Pro cho thấy hãng sẽ chuyển hướng mạnh hơn nữa sang chiến lược mới trong năm 2020.

Đó còn là dấu hiệu khẳng định các nhà sản xuất smartphone, như Apple, ngày càng nhận ra người tiêu dùng thông thường sẽ chẳng sẵn lòng bỏ ra 1.000 USD hoặc hơn để sở hữu một chiếc smartphone mới.

iPhone XR, ra mắt với mức giá 750 USD và nay giảm còn 600 USD, là chiếc smartphone bán chạy nhất năm 2019, theo dữ liệu từ Counterpoint Research. Xếp ngay sau nó là chiếc Galaxy A10 tầm trung của Samsung. Kết quả này có lẽ giải thích tại sao Apple lại quyết định biến iPhone 11 thành con át chủ bài trong năm 2019.

Với một chiếc iPhone 12 Pro trông giống iPad Pro sẽ là một nước đi hợp lý trong chiến lược phát triển nhiều mẫu iPhone phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng – dù cho bạn là một người dùng iPhone lâu năm muốn sắm một chiếc máy mới với giá chấp nhận được, hay một người yêu nhiếp ảnh muốn nắm trong tay chiếc máy ảnh nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ.

Ngày nay, khi nhắc đến iPhone, chúng ta không còn nghĩ đến một hoặc hai mẫu lớn – nhỏ nữa, mà là một loạt các thiết bị thuộc mọi phân khúc – đừng quên chiếc iPhone SE giá chỉ 400 USD mà Apple vừa ra mắt trong tháng 4. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn nữa vào mùa thu tới, nếu Apple quả thực mạnh tay để chiếc iPhone 12 Pro của họ xứng tầm với cái tên “Pro” của nó.

Tham khảo: BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk