iOS 13 thêm tính năng mô phỏng giao tiếp bằng mắt với FaceTime?

Linh Le

ios12 1 1 ipad pro iphone x group facetime hero

Apple đã bổ sung một tính năng mang tên “FaceTime Attection Correction” vào iOS 13 bản beta dành cho nhà phát triển mới nhất và có vẻ như điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn khi mang đến cảm giác chân thực không khác gì nói chuyện trực tiếp. Tính năng này hiện diện trong phiên bản beta thứ ba của bản cập nhật phần mềm mới ra mắt trong tuần này khi người dùng phát hiện ra họ như đang nhìn thẳng vào camera ngay cả khi chỉ nhìn vào màn hình khi gọi FaceTime .

Đó thực sự là một cải tiến rất lớn vì khi FaceTime, hầu như mọi người chỉ nhìn vào màn hình để thấy người đối diện chứ không nhìn vào những dấu chấm nhỏ màu đen (camera) trên thiết bị.

Điều đáng chú ý cho đến nay là tính năng trên FaceTime này chỉ dùng được trên iPhone XS và iPhone XS Max. Điều này có nghĩa là nó chỉ hoạt động với công nghệ camera mới nhất có trên phần cứng của Apple. Đó có thể là do bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới mà Apple đưa vào bộ xử lý A12 để cung cấp năng lượng cho iPhone XS và XS Max, cũng đồng thời có các cải tiến so với những chiếc điện thoại thế hệ trước về hiệu ứng HDR và ánh sáng chân dung.

Các bản cập nhật hoặc tính năng mới trên bản phát hành iOS beta có thể mở rộng sang các thiết bị khác nhưng cũng có thể sẽ biến mất trước khi iOS 13 được chính thức giới thiệu (dự kiến là vào mùa thu này). Hy vọng Apple sẽ giữ lại tính năng này vì nó thật sự tạo bước đột phá về cảm giác chân thực trong các cuộc gọi FaceTime, một trong những giá trị cốt lõi của tính năng trò chuyện của Apple nói chung.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://techcrunch.com