Internet cười bò với anh phóng viên lên sóng trực tiếp mà quên tắt filter “cute lạc lối” của Facebook

Tram Ho

Khi sử dụng filter AR của Facebook (Facebook Live Mystery Mask) để trò chuyện với người yêu hay bạn bè, người ta sẽ gọi đó là một chút “cute lạc lối”. Thế nhưng nếu bê nguyên đống filter này lên sóng truyền hình quốc gia, bạn sẽ lập tức biến thành trò cười cho thiên hạ chứ không còn đáng yêu dễ thương gì hết.

Sự cố dở khóc dở cười này mới xảy ra vào ngày 20/2 vừa qua tại tiểu bang North Carolina, Mỹ. Cụ thể, anh phóng viên Justin Hinton của kênh WLOS ABC 13 đã hồn nhiên thực hiện bản tin thời tiết – công việc thường ngày của mình thông qua hình thức livestream, mà lại quên tắt filter trên Facebook. Và kết quả, anh lập tức phủ sóng các phương tiện truyền thông địa phương với diện mạo như thế này đây:

Internet cười bò với anh phóng viên lên sóng trực tiếp mà quên tắt filter cute lạc lối của Facebook - Ảnh 1.

Anh phóng viên Justin Hinton thản nhiên thực hiện bản tin thời tiết trực tuyến mà lại quên mất không tắt tính năng Facebook Live Mystery Mask).

Xui xẻo hơn nữa, bản tin thời tiết lần này của Justin lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người xem. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, thành phố Asheville tại North Carolina đón nhận một trận bão tuyết thật sự, dù là rất nhỏ, không gây thiệt hại nghiêm trọng nào cả. Tuy nhiên, với những vùng không thường xuyên có tuyết, thì đây quả là một hiện tượng có 1 không 2 và gây tò mò cho người dân địa phương. Vì vậy, rất nhiều người đã liên tục theo dõi bản tin thời tiết để cập nhật tình hình, cũng như tiếp thu những biện pháp phòng tránh đường trơn trượt khi lái ô tô.

Và thế là trong suốt 1 phút lên sóng, Justin đã khiến người xem liên tục cười bò vì những filter độc đáo của Facebook. Khi thì anh sở hữu cặp mắt to tròn như những nhân vật trong phim hoạt hình; khi thì lại đội 1 chiếc mũ du hành vũ trụ quái dị; có lúc lại như hóa thân thành một nhân vật trong phim kinh dị khi mà không gian xung quanh tối đen, chỉ còn anh với chiếc đèn pin chiếu từ phía dưới lên rất rùng rợn; và thậm chí còn hóa thân thành những nhân vật trong “quả bom xịt” Cats, mới công chiếu hồi đầu năm nay. Bản thân Justin thì vẫn rất nghiêm túc với công việc của mình, đưa tin một cách ngắn gọn, chính xác và chuyên nghiệp, bởi vì anh đâu có biết mình quên chưa tắt tính năng filter AR của Facebook.

Bản tin thời tiết trực tuyến kéo dài trong 1 phút lập tức biến thành pha tấu hài cực mạnh chỉ vì sự đãng trí của anh phóng viên Justin Hinton. Bản thân anh chàng tội nghiệp này cũng chẳng hay biết gì mà vẫn thao thao bất tuyệt một cách nghiêm túc và đầy đam mê.

Mãi cho đến khi bản tin trực tiếp này kết thúc, Justin mới có thời gian lướt qua bình luận của khán giả và nhận ra sai lầm tai hại mà cũng rất hài hước của mình. Thế nhưng cũng may các filter hiện ra một cách ngẫu nhiên đều rất đáng yêu, “sạch”, không chứa hình ảnh nào quá nhạy cảm cả. Bên cạnh đó, tai nạn nghề nghiệp lần này dường như cũng giúp cho Justin trở nên nổi tiếng hơn – một điểm cộng lớn với những người theo đuổi sự nghiệp phóng viên chuyên nghiệp. Một số cư dân mạng cũng đánh giá cao kĩ năng đưa tin của anh chàng này và chúc anh sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, đây có lẽ vẫn là bài học nhớ đời cho Justin và cả những anh chị em đồng nghiệp khác. Một khi đã lên sóng rồi thì tốt nhất là không nên sử dụng Facebook hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào khác, bởi rất có thể ngay sau đó họ sẽ bị Internet liên tục réo tên dù chẳng biết mình đã phạm phải sai lầm gì.

Theo Gizmodo

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk