Intel chuẩn bị ra mắt chip xử lý Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin, siêu tiết kiệm năng lượng

Tram Ho

Intel đang chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực đào coin, với tuyên bố sẽ ra mắt chip xử lý mới có tên là “Bonanza Mine”. Intel sẽ chính thức công bố con chip này tại Hội nghị ISSCC 2022, diễn ra trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 2.

Theo lịch trình, vào ngày 23 tháng 2 Intel sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề “Bonanza Mine: An Ultra-Low-Voltage Energy-Efficient Bitcoin Mining ASIC”. Mạch tích hợp chuyên dụng ASIC là một vi mạch với những con chip được thiết kế riêng cho một ứng dụng nhất định, trong trường hợp này thì ứng dụng là đào Bitcoin.

Intel chuẩn bị ra mắt chip xử lý Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin, siêu tiết kiệm năng lượng  - Ảnh 1.

Bộ vi xử lý Bonanza Mine của Intel sẽ cho phép khai thác Bitcoin với hiệu năng cao, nhưng đồng thời lại tiêu thụ điện năng thấp. Có nhiều dự đoán cho rằng Intel muốn cạnh tranh trực tiếp với Bitmain, gã khổng lồ sản xuất máy đào Bitcoin chuyên dụng.

Đây cũng không phải lần đầu tiên chúng ta nghe tin Intel muốn tham gia vào thị trường tiền mã hóa hay lĩnh vực đào coin. Intel đã thể hiện sự quan tâm của mình từ năm 2018 và đã đăng ký một bằng sáng chế của hệ thống chuyên biệt sử dụng thuật toán tối ưu hóa SHA-256, có thể dùng để khai thác tiền mã hóa.

Hiện tại thì các thông tin về Bonanza Mine vẫn còn rất ít, do đó chúng ta sẽ phải chờ đến ngày 23 tháng 2 để biết thêm những chi tiết về bộ vi xử lý đào Bitcoin mới của Intel. Cũng chưa rõ liệu bộ vi xử lý này có được sớm thương mại hóa hay chỉ là một dự án nghiên cứu của Intel.

Tham khảo: wccftech

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk