Instagram loại bỏ nút bấm IGTV gây khó chịu cho người dùng, giương cờ trắng trước YouTube

Tram Ho

Instagram sẽ loại bỏ nút bấm IGTV vốn đang nằm ở góc trên bên phải màn hình chính của ứng dụng này. Lần đầu ra mắt vào tháng 6/2018, IGTV là dịch vụ video định dạng dọc của Instagram, từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như YouTUbe.

Instagram cho biết hãng quyết định loại bỏ nút bấm này sau khi phát hiện ra rằng có rất ít người dùng bấm vào đó.

Hầu hết mọi người tìm thấy nội dung IGTV thông qua các đoạn preview trong Feed, kênh IGTV trong Explore, trang chủ của các nhà sáng tạo nội dung, và trong ứng dụng IGTV độc lập” – một người phát ngôn của Instagram cho biết. “Rất ít người bấm vào biểu tượng IGTV ở góc trên bên phải màn hình chính trong ứng dụng Instagram.

Instagram loại bỏ nút bấm IGTV gây khó chịu cho người dùng, giương cờ trắng trước YouTube - Ảnh 1.

Nút bấm IGTV từng xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình chính của ứng dụng, ngay bên cạnh biểu tượng tin nhắn

Đây là một thay đổi nhỏ trong giao diện của Instagram, nhưng được nhiều người ủng hộ bởi sẽ có ít thứ gây xao nhãng hơn. Tuy nhiên, không có nút IGTV này, người dùng sẽ phải lần mò sâu hơn trong ứng dụng để tìm các nội dung IGTV. Bạn cũng có thể tải về ứng dụng IGTV độc lập, nhưng các số liệu cho thấy chỉ một phần rất nhỏ trong số hơn một tỷ người dùng Instagram làm điều đó, so với hàng triệu người đã tải về ứng dụng video đối thủ là TikTok.

Động thái lần này là dấu hiệu mới nhất cho thấy Instagram đang tái định hướng IGTV thành một dịch vụ độc lập, riêng biệt. Tuần trước, trang tin AdWeek đưa tin rằng người dùng nay đã có thể đăng tải các video IGTV thông qua giao diện tải lên video giống hệt như giao diện mà họ dùng để đăng video lên Feed chính vậy.

Instagram được cho là đang gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà sáng tạo nội dung và người dùng đến với IGTV kể từ khi ra mắt đến nay. Dịch vụ này không mang lại cơ hội chia sẻ doanh thu từ quảng cáo như YouTube, và các nhà sáng tạo nội dung trước đây từng nói rằng các nhãn hiệu sản phẩm cũng không mấy hào hứng với việc tài trợ cho các nội dung IGTV như họ vẫn thường ưu ái đối với các bài đăng thông thường trên Instagram.

Tham khảo: TheVerge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk