Instagram bắt chước ứng dụng đối lập với mình

Tram Ho

Ra đời từ năm 2020 nhưng đến nay, ứng dụng BeReal mới bắt đầu được nhiều người biết đến. Theo trang tin Social Media Today, số lượt tải về ứng dụng đã tăng 315% từ đầu năm 2022 và xếp thứ tư trong danh sách những ứng dụng mạng xã hội được tải về nhiều nhất, chỉ đứng sau Instagram, Snapchat và Pinterest.

Theo mô tả trên App Store, BeReal khuyến khích người dùng tiết lộ cho bạn bè biết họ thật sự là ai bằng cách không sử dụng các bộ lọc, hiệu ứng để chỉnh sửa ảnh. Mỗi ngày một lần, ứng dụng sẽ gửi thông báo “Time to be real” (tạm dịch: Thời điểm để trở về thực tại) ngẫu nhiên vào một thời điểm để người dùng mở ứng dụng, chụp ảnh bằng cả camera trước và sau. Mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng 2 phút. Nếu quá thời gian trên, bài viết sẽ bị đánh dấu là “chậm”.

Instagram bắt chước ứng dụng đối lập với mình - Ảnh 1.

Ứng dụng BeReal khuyến khích người dùng tiết lộ cho bạn bè biết họ thật sự là ai bằng cách không sử dụng các bộ lọc, hiệu ứng

Chính vì tính năng độc đáo này, BeReal được coi là ứng dụng đối lập với Instagram – mạng xã hội cung cấp nhiều bộ lọc và hiệu ứng để người dùng tùy chỉnh khi đăng ảnh hay video. Người dùng BeReal có thể chia sẻ các khoảnh khắc chân thật nhất mà không phải dàn dựng hay cố tỏ ra hoàn hảo.

Theo nhà phát triển Alessandro Paluzzi, Instagram đang thử nghiệm tính năng gần giống với BeReal. Trong hình ảnh đăng trên Twitter, Instagram gợi ý người dùng tham gia thử thách “IG Candid”. Theo đó, vào một thời điểm khác nhau mỗi ngày, người dùng sẽ nhận được thông báo để chụp và chia sẻ ảnh trong vòng 2 phút.

Trả lời Bloomberg, phát ngôn viên Instagram cho biết, tính năng đang được thử nghiệm trong phạm vi nội bộ và không giới thiệu bên ngoài. Trong khi đó, người phát ngôn BeReal không bình luận gì về tin tức này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk