iMac với “ngôn ngữ thiết kế iPad Pro” có thể được công bố tại WWDC năm nay

Tram Ho

Theo leaker Sonny Dickson, một mẫu iMac hoàn toàn mới nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào cuối tháng này, và đây sẽ là một trong số rất nhiều công bố của Apple tại sự kiện WWDC thường niên.

Chiếc iMac mới sẽ có viền màn hình mỏng hơn, với thiết kế trông khá giống màn hình Pro Display XDR của Apple. Nó cũng sẽ từ bỏ ổ đĩa cứng dạng xoay truyền thống để thay bằng các ổ SSD, và lần đầu tiên, chip bảo mật Apple T2 sẽ được mang lên một chiếc iMac.

iMac là dòng máy tính hiếm hoi bị Apple bỏ quên khá lâu, bắt đầu có những biểu hiện của “tuổi già”. Về mặt thiết kế khung sườn, iMac lần cuối được đại tu vào năm 2012 với bộ vỏ được “bóp” chỉ còn dày 5mm. Nhưng điểm thiết kế này chỉ có thể thấy được khi bạn nhìn từ bên hông máy. Còn nhìn từ phía trước, thiết kế của iMac vẫn không thay đổi gì so với…thập kỷ trước.

Trong bối cảnh Apple đã chuyển sang các sản phẩm như iPhone X và iPad Pro 2018, phần viền màn hình màu đen dày cộm và “chiếc cằm” kim loại vô duyên của iMac trông thực sự lỗi thời. Có vẻ cuối cùng cũng đến lượt iMac được khoác lên bộ cánh mới với thiết kế công nghiệp hiện đại mà Apple đang sử dụng cho các sản phẩm phần cứng thời gian qua của hãng.

Leaker Dickson còn cho biết chiếc máy tính all-in-one của Apple cũng sẽ có những thay đổi đáng kể về cấu hình bên trong, bao gồm GPU Navi mới từ AMD và sự ra đi của các ổ đĩa cứng dạng xoay (bao gồm combo Fusion Drive độc quyền của Apple).

iMac với ngôn ngữ thiết kế iPad Pro có thể được công bố tại WWDC năm nay - Ảnh 1.

iMac 2012

Và lần đầu tiên từ trước đến nay, đồng xử lý Apple T2 sẽ xuất hiện trên iMac. Dù Apple đã bán một số bản iMac với SSD trước đây, chiếc máy này chưa bao giờ được hưởng những lợi ích mà chip T2 mang lại bởi bản chuẩn của nó chỉ sử dụng ổ đĩa cứng thông thường. Chip T2 sẽ cho phép tốc độ đọc/ghi dữ liệu siêu nhanh, cùng với nhiều lợi ích bảo mật khác.

Ngoài ra, theo một bản tin vào đầu ngày hôm nay, Apple còn chuẩn bị công bố chuyển đổi dòng máy tính Mac từ CPU Intel sang CPU ARM. Tuy nhiên, những chiếc máy tính Mac đầu tiên không sử dụng CPU Intel sẽ chưa xuất hiện ngay mà phải chờ đến ít nhất là năm 2021, và nhiều khả năng đó sẽ là một chiếc laptop với form factor tương tự MacBook Air.

Nếu thông tin trên là chính xác, thì có vẻ dự định của Apple nhằm trang bị đồng xử lý ARM cho iMac là khá kịp lúc, trước khi các máy Mac bắt đầu chuyển sang sử dụng CPU ARM trong mọi hoạt động khác.

iMac với ngôn ngữ thiết kế iPad Pro có thể được công bố tại WWDC năm nay - Ảnh 2.

WWDC hiện nay đã trở thành một ngày hội lớn đối với các fan của Apple. Tại sự kiện năm nay, công ty nhiều khả năng sẽ công bố các phiên bản hệ điều hành mới, bao gồm iOS 14, watchOS 7, macOS 10.16, và tvOS 14.

Các hệ điều hành này có thể được trang bị một vài công nghệ mới, như khả năng cho phép người dùng chọn ứng dụng email mặc định theo ý muốn nếu không thích sử dụng Apple Mail. Màn hình chính của iOS cũng có thể có một chế độ hiển thị mới dạng danh sách.

Một số công bố mới liên quan các dịch vụ cũng sẽ được Apple công bố, như các bài báo dạng âm thanh trong Apple News+, và các gói dịch vụ (bundle) trong đó bao gồm Music/News+/TV+/Arcade với mức giá ưu đãi.

Tất cả các công bố như đã đề cập đến ở trên sẽ được thực hiện thông qua định dạng WWDC mới, hoàn toàn trực tuyến: đây là lần đầu tiên Apple tổ chức toàn bộ sự kiện WWDC dưới hình thức ảo hóa bởi đại dịch COVID-19. Dù công ty chưa xác nhận chính thức ngày tổ chức, nhưng nhiều khả năng mọi thứ sẽ bắt đầu vào thứ 2, ngày 22/6 tới đây.

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk