iFixit ra mắt màn hình LCD thay thế cho iPhone X, Xs và Xs Max, giá bằng một nửa màn hình OLED

Tram Ho

Năm 2017, Apple ra mắt iPhone X, chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED thay cho màn hình LCD truyền thống. Màn hình OLED có nhiều ưu điểm hơn, như tiết kiệm pin hơn, mỏng hơn, độ tương phản cao hơn, màu sắc chân thực hơn và tốc độ phản hồi nhanh hơn. Ngoài ra, đặc tính của màn hình OLED cũng giúp các nhà sản xuất có thể thu hẹp viền bezel. 

Cho đến năm ngoái, tất cả các mẫu iPhone 11 đều được Apple trang bị màn hình OLED, chỉ có iPhone XR là vẫn còn sử dụng màn hình LCD. Mặc dù màn hình OLED có rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nó cũng có cả những nhược điểm. Có thể kể đến lỗi burn-in hay xuất hiện các sọc xanh vĩnh viễn trên màn hình. 

iFixit ra mắt màn hình LCD thay thế cho iPhone X, Xs và Xs Max, giá bằng một nửa màn hình OLED - Ảnh 1.

iPhone X với màn hình OLED (bên trái) và màn hình LCD của iFixit (bên phải).

Vì vậy mà chuyên trang iFixit đã ra mắt một gói thay thế màn hình LCD cho iPhone X, Xs và Xs Max. Mức giá rẻ hơn đáng kể so với việc thay thế màn hình OLED. 

Màn hình LCD cho iPhone X, Xs và Xs Max của iFixit có giá lần lượt là 74,99 USD, 84,99 USD và 164,99 USD. Trong khi mức giá để thay màn hình OLED của Apple lên tới 279 – 329 USD.

iFixit cho biết trong một thông báo mới nhất: “Chúng tôi hiện đang cung cấp tùy chọn thay thế màn hình LCD cho iPhone X, Xs và Xs Max. Những màn hình LCD (đi kèm bộ dụng cụ sửa chữa) có giá chỉ bằng một nửa so với màn hình OLED. Màn hình LCD sẽ tối hơn một chút, độ phân giải thấp hơn một chút và tỷ lệ tương phản màu sắc cũng không giống với màn hình OLED”. 

Có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn thay thế dành cho những ai có ngân sách hạn hẹp, hoặc những ai không thích màn hình OLED. Mặc dù vậy, lưu ý rằng một vài tính năng có thể sẽ không hoạt động với màn hình LCD, ví dụ như tính năng tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng màn hình để phù hợp với môi trường.

Tham khảo: gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk