[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay

Tram Ho

Với Xperia 1 có thiết kế màn hình 21:9 độc đáo và các tính năng cao cấp vô cùng hấp dẫn, Sony đã khiến các fan của mình không phải thất vọng. Tuy nhiên ngày hôm nay tại triển lãm công nghệ IFA 2019, Sony lại quyết định thực hiện một bước đi bất ngờ và táo bạo hơn nữa. Đó là hồi sinh dòng smartphone compact của mình, với một tên gọi mới là Xperia 5.

[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay - Ảnh 1.

Mặc dù không thể nói một chiếc smartphone có màn hình 6,1 inch là nhỏ gọn, nhưng thiết kế khung hình kéo dài khiến cho Xperia 5 thực sự có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Trong khi các nhà sản xuất smartphone phô trương sức mạnh công nghệ, tăng kích thước và tỷ lệ màn hình, thì Sony lại thực hiện một bước ngoặt đầy bất ngờ.

[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay - Ảnh 2.

Xperia 5 sở hữu màn hình OLED 6,1 inch FullHD+, với tỷ lệ 21:9 CinemaWide giống với Xpeira 1. Điều đó có nghĩa là chiếc smartphone này có bề ngang khá nhỏ, dễ dàng cầm trong lòng bàn tay và thoải mái sử dụng bằng một tay.

[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay - Ảnh 3.

Đi cùng với màn hình CinemaWide, Sony cũng trang bị cho Xperia 5 bộ loa ngoài âm thanh nổi Dolby Atmos. Nhằm tận dụng màn hình kéo dài, Sony cũng cung cấp các tính năng chia màn hình và làm việc đa nhiệm khá hữu ích.

[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay - Ảnh 4.

Về cấu hình, Xperia 5 thực sự là một chiếc flagship với chip xử lý Snapdragon 855, bộ nhớ RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Dung lượng pin 3.140 mAh, không quá nhiều nhưng vẫn đủ với một chiếc smartphone có màn hình FullHD+ thay vì QuadHD hay 4K.

[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay - Ảnh 5.

Xperia 5 cũng sở hữu 3 camera sau, xếp theo chiều dọc ở góc trên bên trái. Cảm biến chính 12MP, bên cạnh đó là một camera góc siêu rộng và một camera tele. Sony tự hào với thuật toán BIONZ X mới cho phép lấy nét siêu nhanh và siêu chính xác. Camera sau cũng có thể quay video 4K.

[IFA 2019] Sony ra mắt Xperia 5: Smartphone flagship cao cấp nhỏ gọn trong lòng bàn tay - Ảnh 6.

Sony sẽ bắt đầu bán ra Xperia 5 vào tháng 10, với các màu đen, xanh, trắng và đỏ. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá, nhưng rất có thể mức giá của chiếc smartphone cao cấp nhỏ gọn này sẽ không thấp hơn 600 USD.

Tham khảo: phonearena

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ