IBM giới thiệu công cụ phát triển mã nguồn mở Quarks nhằm tạo ra các ứng dụng IoT hiệu quả

Ngoc Huynh

Vào hôm nay IBM đã giới thiệu một công cụ phát triển mã nguồn mở có tên gọi là Quarks, công cụ này sẽ giúp các nhà sản xuất và các lập trình viên phát triển các ứng dụng hiệu quả dựa trên dữ liệu cảm biến (sensor data) IoT (Internet of Things).

Quarks thực sự được phát triển dựa trên sản phẩm IBM Streams, một công cụ dành riêng cho doanh nghiệp trong việc xử lý một số lượng lớn live data, nhưng ngay từ đầu nó đã được thiết kế nhằm mang đến cho các lập trình viên và các nhà sản xuất một công cụ mã nguồn mở dùng để xây dựng các ứng dụng ở trên các thiết bị đã được kết nối. IBM muốn tạo ra một phương thức để họ tận dụng live data theo một cách đơn giản và hiệu quả.

Chẳng hạn như bạn có thể theo dõi tình trạng của bệnh tiểu đường bằng cách sử dụng một thiết bị đeo tay hoặc tình trạng của nhân viên đang làm việc trong một hầm mỏ qua một mũ bảo hiểm được gắn thiết bị cảm biến.

Trong các tình huống liên quan đến việc giám sát dữ liệu ở mức độ cảm biến, thì sau đó truy cập và truyền dữ liệu (giao tiếp) trong thời gian thực đến với mọi người (hoặc các thiết bị khác) ngay lập tức. Ví dụ, khi một bộ cảm biến trên mũ bảo hiểm an toàn của thợ mỏ báo hiệu một điều kiện không an toàn, thì họ cần phải biết về nó ngay lập tức. Không thể có một độ trễ trong khi thiết bị kết nối với một cơ sở dữ liệu doanh nghiệp lớn hơn và so sánh nó với dữ liệu khác.

Hiện tại, Quarks chỉ mới bắt đầu, nhưng IBM hy vọng có thể xây dựng một cộng đồng liên quan đến các công ty và các lập trình viên.

Mục tiêu của hãng là công cụ phát triển này sẽ trở thành một phương thức tiêu chuẩn trong việc xây dựng ứng dụng dựa trên IoT.

IBM công bố Quarks như là một phần chiến lược phát triển mở rộng của hãng Và thời gian sẽ trả lời liệu công cụ mã nguồn mở này sẽ có thành công hay không.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://techcrunch.com/