Hudly chế tạo được một chiếc đế sạc không dây vô hình

Tram Ho

Sạc không dây chuẩn Qi mới chỉ xuất hiện được khoảng 1 thập kỷ. Dù phải mất vài năm các nhà sản xuất điện thoại Android như Nokia và LG mới gia nhập đội quân sạc không dây, đến năm 2017, Apple cuối cùng cũng nhảy vào cuộc chơi với những chiếc iPhone mới.

Chính vì lẽ đó, không hề ngạc nhiên khi các công ty chế tạo các thiết bị và củ sạc chuẩn Qi thời gian qua đã liên tục giới thiệu những mẫu sạc giúp việc sạc không dây diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nhưng nếu bạn thích sạc không dây, mà lại không hào hứng với những đế sạc không dây cồng kềnh, chiếm diện tích trên bàn làm việc? Vấn đè đó có thể được giải quyết khi bạn sử dụng một đế sạc nằm bên dưới mặt bàn, như đế sạc không dây vô hình của Hudly.

Hudly chế tạo được một chiếc đế sạc không dây vô hình - Ảnh 1.

Đế sạc này có thiết kế đơn giản đến mức chúng ta đều bất ngờ khi tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chưa có ai tận dụng nó cả. Sử dụng một loại keo dính an toàn với nội thất, đế sạc dính vào mặt dưới của bàn làm việc, bàn thông thường, bàn đầu giường, hay bất kỳ bề mặt nào có độ dày dưới 1,5-inch. Khi đế sạc đã yên vị, bề mặt phía trên về cơ bản sẽ trở thành vùng sạc, cho phép bạn đặt các điện thoại, tablet, headphone… hỗ trợ sạc chuẩn Qi lên để sạc pin bất kỳ khi nào cần thiết.

Đế sạc vô hình này còn hỗ trợ sạc nhanh, với công suất sạc lên đến 10W khi sạc các điện thoại Samsung Galaxy, và lên đến 7,5W khi sạc iPhone. Nó thậm chí sạc tốt kể cả khi bạn dùng ốp lưng dày. Tuy nhiên, đế sạc không hoạt động xuyên qua kim loại – các bề mặt khác như gỗ, gốm, nhựa, kính… đều “chiến” tốt.

Và không như những đế sạc với chất liệu nhựa đen chán ngắt, đế sạc vô hình này khuất hoàn toàn trước những cặp mắt soi mói, không “phá vỡ cảnh quan” của bàn làm việc, trong khi vẫn đảm bảo công suất sạc mạnh mẽ. Có lẽ trong tương lai, bàn làm việc của bạn sẽ được tích hợp sẵn tính năng này, nhưng ở thời điểm hiện tại, bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi của đế sạc vô hình, đồng thời tự hào bản thân đã trải nghiệm công nghệ hiện đại trước khi nó trở nên phổ biến.

Tham khảo: BoingBoing

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk