Huawei vượt mặt Qualcomm để trở thành nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới

Tram Ho

Theo báo cáo từ CINNO Reseaech, tính tới thời điểm Quý 1/2020, công ty sản xuất chip của Huawei là HiSilicon đã chiếm được tới 43.9% thị phần, tăng từ 36.5% so với quý trước đó và 24.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó Qualcomm có thị phần tương ứng tụt từ 48.1% xuống còn 32.8%, Apple thì tăng trưởng khá chậm và đồng đều, từ 8.4% trong Quý 1/2019 lên 8.5% trong Quý 1/2020.

Huawei vượt mặt Qualcomm để trở thành nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Mặc dù có mảng kinh doanh smartphone đang “xuống dốc” khá trầm trọng do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, tuy nhiên, việc mở rộng thị phần trong mảng sản xuất chip di động lần này của Huawei được cho là nhờ sự thành công tới từ bản thân mảng kinh doanh smartphone của Huawei lẫn Honor, thương hiệu con của Huawei với nhiều dòng sản phẩm smartphone được bán ra trên thị trường trong thời gian vừa rồi, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc, nơi có hơn 1 tỷ người dùng.

Ngoài ra, sắp tới đây, theo một số báo cáo, Huawei cũng sẽ sớm cho ra mắt các mẫu máy tính chạy trên hệ điều hành HarmonyOS 2.0, và các mẫu laptop này cũng sẽ được trang bị con chip Kunpeng do chính Huawei HiSilicon sản xuất, điều này sẽ phần nào giúp tăng trưởng thị phần của Huawei trong lĩnh vực sản xuất chip di động, mở rộng ra không chỉ riêng về mảng smartphone.

Huawei vượt mặt Qualcomm để trở thành nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Còn về mảng smartphone, theo tuyên bố của ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, Huawei hiện vẫn đang sở hữu tới 1.3 triệu nhà phát triển và các đối tác trên toàn cầu, xếp thứ 3 toàn thế giới chỉ sau Google Android và Apple iOS.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk