Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android

Tram Ho

Hệ điều hành HongMeng OS được Huawei tự phát triển dựa trên nền tảng Android mã nguồn mở. Đây được cho là sự thay thế nếu như Huawei không được phép sử dụng hệ điều hành Android nữa. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất, có vẻ như Huawei sẽ thay đổi chiến lược của mình.

Phó Chủ tịch cấp cao Catherine Chen của Huawei cho biết hệ điều hành HongMeng OS sắp tới sẽ không được sử dụng trên smartphone. Và Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google trên những chiếc smartphone sắp tới của mình.

Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android - Ảnh 1.

Bà Chen nói thêm rằng HongMeng OS sẽ được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp và trung tâm dữ liệu. Hệ điều hành này cũng rất an toàn và nhẹ hơn do có ít dòng mã hơn so với Android trên smartphone.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, nhà sáng lập và CEO của Huawei cũng cho biết rằng HongMeng OS sẽ được sử dụng trên một loạt các thiết bị bao gồm bộ định tuyến, bộ chuyển mạng, máy tính và trung tâm dữ liệu. Ông không hề nhắc đến việc hệ điều hành này sẽ có mặt trên smartphone Huawei.

Tuy nhiên HongMeng OS vẫn đang được thử nghiệm trên smartphone. Có vẻ như Huawei đã thay đổi chiến lược của mình, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố các công ty Mỹ có thể tiếp tục làm ăn với Huawei theo một số điều kiện nhất định. Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei có thể tiếp tục sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android mới nhất trên những chiếc smartphone của mình.

Tham khảo: gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk