Huawei sẽ dùng HERE WeGo làm ứng dụng bản đồ thay thế cho Google Maps

Tram Ho

Google Maps không thể bàn cãi chính là dịch vụ phổ biến nhất trong số này, nhưng sau lệnh cấm của Mỹ, các thiết bị mới của Huawei không còn được phép sử dụng nó nữa. Có vẻ như sau một thời gian tìm kiếm, công ty Trung Quốc cuối cùng đã lựa chọn được một “ứng viên” thay thế: HERE WeGo.

HERE WeGo được phát triển bởi Nokia vào năm 2012, và đã trải qua nhiều lần đổi tên cũng như đại tu giao diện. Sau khi chuyển sang dùng nhãn hiệu HERE WeGo vào năm 2016, dịch vụ này tập trung mạnh vào cải thiện khả năng điều hướng và cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết nhất về hệ thống giao thông công cộng. Và trong thời gian tới, Huawei sẽ mang dịch vụ này đến với các khách hàng của mình bằng cách đưa ứng dụng “HERE WeGo – City Navigation” lên cửa hàng ứng dụng AppGallery.

Huawei sẽ dùng HERE WeGo làm ứng dụng bản đồ thay thế cho Google Maps - Ảnh 1.

Nếu bạn chưa từng biết đến HERE WeGo, thì ứng dụng này có một vài tính năng khá thú vị, bao gồm dẫn đường bằng giọng nói hoàn toàn miễn phí, cùng thông tin về các phương tiện giao thông công cộng tại hơn 1.300 thành phố trên toàn thế giới. Nếu bạn dự định đến những khu vực không có phủ sóng Internet, thì HERE WeGo cho phép bạn tải về bản đồ ngoại tuyến để tiện sử dụng. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, chúng ta có xu hướng ít di chuyển hơn, nhưng sau một thời gian nữa, tính năng bản đồ ngoại tuyến sẽ trở nên rất cần thiết với nhiều người.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị của Huawei không có dịch vụ của Google, thì “HERE WeGo – City Navigation” có thể được tải về từ AppGallery, hoặc bạn có thể bấm vào đường link này để tải ứng dụng về. Tất nhiên, nếu có Google Play Store, bạn cũng có thể trải nghiệm HERE WeGo dễ dàng.

Tham khảo: PhoneArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk