Huawei sẵn sàng chia sẻ hệ điều hành tự phát triển cho các hãng smartphone Android khác, nhưng không biết liệu có ai muốn sử dụng hay không

Tram Ho

Huawei đã tự phát triển hệ điều hành HarmonyOS để thay thế cho Android, sau khi bị Mỹ cấm hợp tác với Google và không được phép sử dụng các dịch vụ của Google. Mới đây, Huawei đã ra mắt phiên bản HarmonyOS 2.0, và nói với các nhà sản xuất smartphone Android rằng họ sẵn sàng chia sẻ hệ điều hành này.

Giám đốc Kinh doanh tiêu dùng, ông Richard Yu cho biết: “Huawei có thể giúp các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng hệ điều hành HarmonyOS và các dịch vụ thay thế cho Google Mobile Services”. 

Huawei sẵn sàng chia sẻ hệ điều hành tự phát triển cho các hãng smartphone Android khác, nhưng không biết liệu có ai muốn sử dụng hay không - Ảnh 1.

Đây thực sự là một đề nghị hào phóng của Huawei, nhưng có thể nó cũng xuất phát từ ý muốn giúp cho hệ điều hành HarmonyOS “cây nhà lá vườn” phát triển nhanh chóng hơn. Một hệ điều hành dù tốt đến mấy, nhưng có quá ít người dùng và không thu hút được các nhà phát triển, thì cũng sẽ thất bại.

Tuy nhiên đây cũng là một giải pháp tốt, nếu trong tương lai có một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc khác rơi vào tình cảnh của Huawei. Khi đó, HarmonyOS và các dịch vụ do Huawei tự phát triển sẽ là giải pháp thay thế cho Android và các dịch vụ Google.

Tham khảo: gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk