Huawei ra mắt phiên bản thứ 2 của hệ điều hành HarmonyOS

Tram Ho

Tại Hội nghị Các nhà phát triển Huawei vừa diễn ra, CEO Richard Yu đã ra mắt phiên bản thứ 2 của hệ điều hành HarmonyOS. Đây là hệ điều hành Huawei tự phát triển, dự định sẽ thay thế cho Android, có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau từ smartphone cho tới smartTV.

Hệ điều hành HarmonyOS lần đầu tiên được giới thiệu vào năm ngoái, và bây giờ Huawei đã sẵn sàng để phát triển nó lớn hơn. Phiên bản HarmonyOS 2.0 SDK sẽ có sẵn cho các nhà phát triển từ ngày 10 tháng 9. Tuy nhiên hiện tại, phiên bản này chỉ dành cho TV, smartwatch và hệ thống giải trí trên ô tô.

Huawei ra mắt phiên bản thứ 2 của hệ điều hành HarmonyOS - Ảnh 1.

Phiên bản HarmonyOS 2.0 dành cho smartphone sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm nay. Huawei cũng đã xác nhận rằng một chiếc smartphone chạy hệ điều hành HarmonyOS sẽ ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên chưa có mốc thời gian chính xác.

Huawei cũng đã mở dự án OpenHarmony, giống như Android Open Source Project (dự án mã nguồn mở Android). Nó mở cửa cho các nhà sản xuất bên thứ 3 có thể sử dụng hệ điều hành HarmonyOS, điều này sẽ khuyến khích nhiều nhà phát triển tham gia xây dựng hệ sinh thái này.

Huawei ra mắt phiên bản thứ 2 của hệ điều hành HarmonyOS - Ảnh 2.

Ông Richard Yu cho biết muốn biến HarmonyOS thành một hệ điều hành quốc tế. Mà từ đó, các nhà phát triển Trung Quốc có thể phục vụ người dùng toàn cầu và ngược lại.

Huawei cũng giới thiệu một số tính năng mới của phiên bản HarmonyOS 2.0. Như giao diện người dùng tùy biến, khả năng nghe nhìn AI để nhận diện giọng nói và cử chỉ, cùng với những tính năng bảo mật mới.

Kể từ khi Google cắt đứt quan hệ với Huawei, những chiếc smartphone của Huawei phải sử dụng phiên bản mã nguồn mở của Android và thiếu các ứng dụng Google. Để thay thế, Huawei đã ra mắt Huawei Mobile Services, hiện đang cung cấp khoảng 96.000 ứng dụng. Tuy nhiên con số đó là quá nhỏ so với hàng triệu ứng dụng hiện có trên Play Store của Google.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk