Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng

Tram Ho

Mới đây, Huawei đã ra mắt một sản phẩm khá kỳ lạ nhưng lại rất thú vị, đó là chiếc cặp sách học sinh mang tên Smart Positioning Children Schoolbag. Đây không phải là một chiếc cặp sách thông thường vì nó có một số tính năng đặc biệt mà bạn có thể không tìm thấy ở bất kỳ chiếc cặp sách nào khác.

Tính năng nổi bật nhất của chiếc cặp sách này là định vị thông minh (GPS), đảm bảo phụ huynh có thể theo dõi vị trí của con mình ngay cả trong những trường hợp trẻ không được phép mang theo smartphone hay smartwatch đến trường.

Huawei ra mắt... balo học sinh thông minh: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS - Ảnh 2.

Chiếc cặp sách này chạy hệ điều hành HarmonyOS của Huawei và hỗ trợ ghép nối với smartphone. Thông qua ứng dụng, phụ huynh có thể thiết lập vị trí của các khu vực quen thuộc như nhà hay trường học, để sau đó nhận được cảnh báo tin nhắn khi cặp sách ra vào khu vực đã định, chẳng hạn như khi trẻ vào trường.

Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng - Ảnh 2.

Đồng thời, phụ huynh có thể kiểm tra vị trí cặp sách của con mình trên smartphone của họ. Thông qua chế độ mang tên tần suất cao, vị trí của chiếc cặp sách sẽ được báo cáo liên tục trong thời gian thực. Lịch sử vị trí có thể được lưu giữ trong tối đa ba tháng.

Chưa hết, chiếc cặp sách này còn được tích hợp một màn hình hiển thị 1.54 inch. Bên cạnh ngày giờ và thời lượng pin, màn hình này còn có thể hiển thị chữ ký và lịch học. Lịch học sẽ được phụ huynh cập nhật thông qua ứng dụng di động. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng chọn sách cho buổi học ngày hôm sau.

Huawei ra mắt... balo học sinh thông minh: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS - Ảnh 1.

Chiếc cặp sách này còn được Huawei mang tới thiết kế “công thái học” với khả năng giảm tải 5 chiều. Dây đeo hình chữ U giúp vừa vặn với vai và cổ của trẻ hơn. Túi có lớp đệm thoáng khí, giúp trẻ thoải mái hơn khi đeo.

Chiếc cặp sách này hiện vẫn chưa có giá và thời gian mở bán chính thức. Tuy nhiên, hiện Huawei đang mở chương trình thử nghiệm chiếc cặp sách này, và người mua có thể sở hữu nó với giá 699 NDT (2.5 triệu đồng). Mức giá thực tế của chiếc cặp sách này có lẽ sẽ cao hơn trong tương lai.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk