Huawei P50 sẽ có thể thay ống kính camera, giống máy ảnh chuyên nghiệp

Tram Ho

Những chiếc smartphone flagship của Huawei luôn có camera được đánh giá cao, nhưng Huawei đang nghĩ làm cách nào để tiếp tục cải thiện chất lượng chụp ảnh hơn nữa. Một trong những sáng kiến được Huawei đưa ra, đó là sử dụng ống kính có thể thay đổi giống như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Sáng kiến này có thể sẽ được áp dụng trên Huawei P50, ra mắt vào đầu năm 2021.

Một nguồn tin từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu đã tiết lộ bằng sáng chế mới của Huawei. Mặc dù không cung cấp chi tiết cụ thể, nhưng nguồn tin này cũng đã tiết lộ những hình ảnh và một vài mô tả để chúng ta có thể thấy được sáng kiến mới của Huawei sẽ như thế nào.

Huawei P50 sẽ có thể thay ống kính camera, giống máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Theo bằng sáng chế này, chiếc smartphone của Huawei thay vì có một module camera sau với nhiều ống kính, thì chỉ có một ống kính duy nhất. Tuy nhiên, ống kính này có thể tháo rời và thay đổi được.

Kích thước của ống kính cũng khá lớn, lớn hơn nhiều so với ống kính camera thông thường trên smartphone. Nhờ đó mà khả năng zoom, tiếp nhận ánh sáng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Mặc dù đây mới chỉ là bằng sáng chế vừa được đăng ký, nhưng nguồn tin rò rỉ tiết lộ rằng Huawei P50 có thể sẽ được trang bị ống kính hoán đổi này.

Huawei P50 sẽ có thể thay ống kính camera, giống máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Nếu trở thành sự thật, đây sẽ là một thay đổi rất đáng kể, không chỉ đối với Huawei mà đối với cả ngành công nghiệp smartphone. Tuy nhiên, việc thay đổi ống kính trên một chiếc smartphone cũng có thể gây ra nhiều bất tiện, như việc bạn sẽ phải mang theo nhiều ống kính khác nhau và việc thay đổi ống kính cũng sẽ mất khá nhiều thời gian.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu Huawei có thực hiện thay đổi táo bạo này hay không? Khi mà ở thời điểm hiện tại, Huawei đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán những chiếc smartphone mới ở bên ngoài Trung Quốc.

Tham khảo: Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk