Huawei P50 dời ngày ra mắt, do hệ điều hành HarmonyOS chưa hoàn thiện

Tram Ho

Huawei P50 được đồn đoán sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Huawei được xuất xưởng mà không có hệ điều hành Android, thay vào đó sẽ là hệ điều hành HarmonyOS. Có thể chính vì lý do này, mà hiện tại Huawei P50 đang bị trì hoãn ngày ra mắt.

Theo báo cáo từ truyền thông Trung Quốc, ngày ra mắt của Huawei P50 đã bị dời lại đến tận tháng 5. Nguyên nhân liên quan đến quá trình phát triển hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, có vẻ như hệ điều hành này vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện.

Huawei P50 dời ngày ra mắt, do hệ điều hành HarmonyOS chưa hoàn thiện - Ảnh 1.

Các tin đồn trước đây cho biết rằng Huawei P50 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 3. Huawei cũng đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm beta 3 vào khoảng 2 tuần trước, nhưng có vẻ như mọi thứ không diễn ra đúng theo kế hoạch.

Những smartphone hiện nay của Huawei, bao gồm cả smartphone màn hình gập Mate X2 mới ra mắt, đang chạy phiên bản mã nguồn mở của Android. Phiên bản beta của hệ điều hành HarmonyOS đã có thể tải về trên một số thiết bị, như Mate 30 và MatePad Pro từ tháng 12 năm ngoái. Huawei dự kiến sẽ ra mắt chính thức hệ điều hành của mình vào tháng 4.

Báo cáo từ Trung Quốc cũng xác nhận rằng sẽ có 3 phiên bản, bao gồm Huawei P50, P50 Pro và P50 Plus.

Google hiện vẫn đang cắt đứt quan hệ với Huawei, do lệnh trừng phạt của Mỹ. Khiến cho smartphone Huawei xuất xưởng mà không có hệ điều hành Android cấp phép. Phiên bản mã nguồn mở của Android thiếu các dịch vụ quan trọng của Google như Gmail.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk