Huawei nói HongMeng không phải là một sự thay thế cho Android

Tram Ho

Huawei lần đầu tiên công bố hệ điều hành di động nội bộ của mình khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cấm các công ty làm việc với họ.

Huawei nói HongMeng không phải là một sự thay thế cho Android - Ảnh 1.

Huawei nói rằng HongMeng OS không phải là sự thay thế dành cho Android

Một trong những công ty lớn tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei là Google. Điều đó có nghĩa là Huawei sẽ không có quyền truy cập vào các bản cập nhật Android và Google Services sẽ không hoạt động trên các thiết bị của họ.

Nhưng Huawei đã chuẩn bị cho lệnh cấm và công bố vào thời điểm đó rằng họ có “một hệ thống thay thế cho Android” – HongMeng OS.

Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei thậm chí còn tuyên bố nó nhanh hơn 60% so với Android và MacOS. Nhưng thực tế không có video hay bất kỳ hình ảnh nào cho thấy hệ điều hành này đang hoạt động trên một thiết bị thực tế.

Phó chủ tịch Huawei Andrew Williamson cho biết: “Huawei đang trong quá trình tung ra sản phẩm thay thế. Nó không phải là thứ mà Huawei muốn. Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của gia đình Android, nhưng Hongmeng đang được thử nghiệm, chủ yếu ở Trung Quốc”.

Tuy nhiên, gần đây công ty đã đăng ký thương hiệu Harmony cho hệ điều hành di động mới của mình (họ không cung cấp thêm các chi tiết về hệ điều hành này).

Đồng thời, Liang Hua, giám đốc điều hành của Huawei cho biết: “Hệ điều hành Hongmeng chủ yếu được phát triển cho các thiết bị IoT để giúp giảm độ trễ. Về smartphone, chúng tôi vẫn sử dụng hệ điều hành Android và hệ sinh thái này là lựa chọn hàng đầu.

Chúng tôi vẫn chưa quyết định xem liệu Hongmeng có được phát triển như là một hệ điều hành dành cho smartphone trong tương lai hay không”.

Động thái này có vẻ kỳ lạ nhưng có thể giải thích được. Vì lệnh cấm đối với Huawei đã được dỡ bỏ (dù chỉ một phần) nên Huawei thấy không cần thiết để tạo ra một hệ điều hành thay thế vào thời điểm này. Các thiết bị của Huawei vốn đã hoạt động hoàn hảo với Android.

Việc tuyên bố sẽ sử dụng hệ điều hành HongMeng cho IoT để hỗ trợ các thiết bị của công ty có thể được xem là một giải pháp hài hòa của Huawei vào thời điểm này.

Một lần nữa, đây chỉ là phỏng đoán, vì vậy, hãy chờ xem Huawei sẽ làm gì tiếp theo.

Tham khảo: Mashable

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk