Huawei Mate 30 Pro có cạnh màn hình cong gần 90 độ, báo hiệu thiết kế kính nguyên khối?

Tram Ho

Huawei dự tính ra mắt dòng Mate 30 vào khoảng tháng 9 năm nay. Như thường lệ, các tin đồn và rò rỉ về những mẫu smartphone Mate 30 đã bắt đầu xuất hiện. Hàng năm, phiên bản Pro luôn thu hút được nhiều sự chú ý nhất và năm nay cũng không ngoại lệ. Bức ảnh chụp tấm màn hình được cho là của Huawei Mate 30 Pro mới rò rỉ cho thấy thiết bị sẽ có thiết kế khá độc đáo.

Huawei Mate 30 Pro có cạnh màn hình cong gần 90 độ, báo hiệu thiết kế kính nguyên khối? - Ảnh 1.

Màn hình với cạnh cong gần 90 độ của Mate 30 Pro

Được chia sẻ bởi leaker uy tín Ice Universe, tấm màn hình Mate 30 Pro có 2 cạnh bên cong gần 90 độ. Với kích thước lên tới 6.71 inch và thiết kế cong như thế này, người dùng sẽ rất dễ chạm vào màn hình khi cầm Mate 30 Pro. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn vì Mate 30 Pro nhiều khả sẽ có bởi tính năng từ chối chạm nếu phát hiện ra màn hình cảm ứng được tiếp xúc bởi lòng bàn tay.

Rò rỉ mới này trùng khớp với thông tin xuất phát từ nhà máy của Huawei, hé lộ công ty đang thử nghiệm thiết kế kính nguyên khối cho Mate 30 Pro. Dự kiến, kính màn hình cong hẳn ra sườn và ghép nối liền mạch với kính mặt sau, tạo ra một thiết kế kính nguyên khối. 

Hiện tại, đa số các flagship sử dụng thiết kế khung kim loại nằm giữa 2 mặt kính trước và sau. Đương nhiên Mate 30 Pro vẫn cần khung kim loại nhưng sẽ được thụt vào ở hai sườn để nhường chỗ cho 2 mặt kính tiếp xúc với nhau. Ngoài ra, để tinh tế và tránh cồng kềnh cũng như gây khó khăn cho việc sản xuất màn hình, Huawei có thể dùng nút ảo trên cạnh cong cho các chức năng như điều chỉnh âm lượng, bật/tắt nguồn thay cho các nút điều khiển vật lý.

Huawei Mate 30 Pro có cạnh màn hình cong gần 90 độ, báo hiệu thiết kế kính nguyên khối? - Ảnh 2.

Huawei Mate 30 Pro sẽ có tai thỏ cỡ lớn

Tuy nhiên, theo hình ảnh rò rỉ cũng được Ice Universe đăng tải, phần tai thỏ của Mate 30 Pro vẫn khá lớn. Đây sẽ là tin buồn với những ai mong đợi flagship tiếp theo của Huawei sẽ có thiết kế không khiếm khuyết trên màn hình.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk