Huawei lại tiếp tục tung ra điện thoại “mới mà cũ” để lách luật, nhưng chiêu này sắp hết tác dụng rồi

Tram Ho

Đúng như tên gọi, thiết bị này là một bản làm lại của chiếc P30 Lite ra mắt hồi đầu năm 2019.

Về thiết kế, nó trông giống hệt Huawei P30 Lite bản 2019. Thậm chí màu sắc cũng giống nhau, gồm: đen (Midnight Black), trắng (Pearl White), xanh dương (Peacock Blue), và bạc (Breathing Crystal).

Điểm khác biệt thực sự giữa bản mới và cũ là dung lượng RAM và bộ nhớ trong. Trước đây, biến thể phổ biến nhất của P30 Lite chỉ có 4GB RAM, nhưng bản mới sẽ có 6GB RAM. Tương tự, mọi biến thể của P30 Lite bản 2019 có bộ nhớ trong cao nhất là 128GB, còn bản mới là 256GB.

Trừ hai khác biệt đó ra, Huawei P30 Lite New Edition không khác gì chiếc điện thoại mà công ty này đã tung ra vào năm 2019. Giống về thiết kế, vi xử lý, độ phân giải màn hình, camera… Quan trọng hơn cả, P30 Lite New Edition, giống bản gốc, vẫn được trang bị đầy đủ bộ ứng dụng Google.

Đó thực ra là lý do chính khiến Huawei tung ra phiên bản mới. Như bạn đã biết, chứng nhận cho phép sử dụng các ứng dụng Google được gắn với mã hiệu của smartphone, có nghĩa là Huawei về mặt pháp lý có thể tái ra mắt cùng chiếc điện thoại đó nhưng với thiết kế và cấu hình được thay đổi đôi chút mà không vi phạm lệnh cấm do chính phủ Mỹ áp đặt lên công ty. Phiên bản mới của P30 Lite có thể nói là một giải pháp tạm thời đối với lệnh cấm này, bởi nó cho phép công ty tung ra một thiết bị mới với đầy đủ ứng dụng Google, qua đó thể hiện với người tiêu dùng rằng công ty vẫn đang hoạt động tốt và vẫn đều đặn tung ra các mẫu smartphone mới.

Huawei P30 Lite New Edition sẽ được bán ra tại Anh từ ngày 15/1 tới đây, giá khoảng 389 USD, và sẽ sớm được bán ra tại các thị trường khác.

Huawei lại tiếp tục tung ra điện thoại mới mà cũ để lách luật, nhưng chiêu này sắp hết tác dụng rồi - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu Huawei tung ra một thiết bị được “làm mới” đôi chút so với bản gốc kể từ khi lệnh cấm Huawei của chính phủ Mỹ đi vào hiệu lực. Vào cuối năm 2019, hãng đã tung ra P30 Pro với các màu mới, và sau đó là chiếc Honor 9X – về cơ bản chỉ là chiếc Honor P Smart Z đổi tên. Hiển nhiên, công ty Trung Quốc chỉ có thể làm điều này trong một thời gian ngắn trước khi các thiết bị “mới” kia trở nên quá lỗi thời, không thể tái ra mắt lần nữa.

Tuy nhiên, chiếc Huawei P40 Pro sắp tới nhiều khả năng không năm trong số này. Mọi dấu hiệu thời gian qua cho thấy Huawei sẽ tung ra một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, không có các ứng dụng Google, giống như họ đã từng làm với series Mate 30.

Tham khảo: AndroidAuthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk