Huawei khẳng định không có chuyện bán thương hiệu Honor như lời ông đồng Ming-Chi Kuo

Tram Ho

Thời gian này, nhiều người đang đặt câu hỏi, liệu Huawei sẽ tồn tại được bao lâu dưới áp lực trừng phạt của Mỹ. Giờ đây, Huawei có vẻ đang gấp rút tìm kiếm những giải pháp tình thế để vượt qua cơn khốn khó. Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ một dự báo rằng, Huawei có thể sẽ bán Honor để tìm hướng giải cứu cho thương hiệu con này và cũng để phần nào giảm gánh nặng tài chính.

Huawei khẳng định không có chuyện bán thương hiệu Honor như lời ông đồng Ming-Chi Kuo - Ảnh 1.

Theo Gizchina, những chia sẻ trên của ông đồng Ming-Chi Kuo đã được trang blog IT.home của Trung Quốc đăng tải mới đây. Tuy nhiên trong một diễn biến bất ngờ, trang blog này đã xóa thông tin trên.

Ngay sau đó, Huawei đã đưa ra một tuyên bố trên Weibo nhấn mạnh rằng, phát biểu của Ming-Chi Kuo là vô căn cứ và nhà phân tích đã có một dự đoán sai.

Có hai trường hợp xảy ra, đó là Ming-Chi Kuo dù có những phán đoán trong quá khứ khá chính xác nhưng có thể lần này ông ấy đã sai. Nhưng trường hợp thứ hai có thể do trang blog IT.home đã hiểu sai lời của nhà phân tích nên đã vội vàng che đậy bằng cách xóa thông tin trên.

Thông điệp về việc Huawei có thể bán Honor đã tạo ra một làn sóng tranh cãi và thảo luận mới về tương lai của Huawei.

Có thể nhiều người cho rằng, bước đi như vậy là đúng và công ty sẽ làm điều đúng đắn để không trở thành “kẻ phá hoại” thương hiệu phụ đầy tham vọng của mình. Mặt khác, có những người tin rằng việc bán Honor thực tế là một sự buông xuôi của Huawei khi bản thân hãng cũng không tự tin có thể tồn tại lâu. Nhưng nếu chỉ có một cơ hội sống sót, họ cần phải gắn bó với nhau.

Mới đây theo dự báo của trang DigiTimes, Huawei có thể sớm tụt xuống vị trí thứ 7 trong danh sách các hãng smartphone lớn trên thế giới vào năm 2021 nếu chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục duy trì sức ép như hiện nay.

Sau ba năm suy thoái liên tiếp trong giai đoạn 2018-2020, doanh số bán smartphone toàn cầu sẽ tăng lên vào năm tới, nhờ vào việc triển khai tích cực thế hệ mạng 5G.

Nếu nắm bắt được cơ hội này và chính phủ Mỹ có bước đi nhân nhượng cho Huawei và Honor, hãng hoàn toàn có thể làm lại từ đầu.

Tham khảo Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk