Huawei đang tìm cách chuyển hướng sang thị trường PC và màn hình

Tram Ho

Theo ITHome, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết Huawei đang chuẩn bị tung ra các sản phẩm màn hình mang thương hiệu riêng của mình, bao gồm cả màn hình cong cho người dùng là game thủ, nhằm cạnh tranh với các đối thủ mới nổi như Xiaomi.

Cụ thể, công ty sẽ thuê ngoài sản xuất các sản phẩm màn hình tiêu chuẩn (màn hình phẳng) thông qua BOEVT, một công ty con dạng ODM (nhà sản xuất thiết kế ban đầu) của BOE Technology Group, để sản xuất lô sản phẩm đầu tiên. Dòng sản phẩm ban đầu sẽ bao gồm 2 tới 3 kiểu hiển thị. Ngoài ra, các sản phẩm màn hình cong sẽ được thuê bởi TPV Technology. Đơn hàng ban đầu là khoảng 1 triệu chiếc, bao gồm các kích thước màn hình 27 inch và 34 inch.

Các nhà phân tích cho rằng tham vọng thâm nhập thị trường màn hình lần này của Huawei phù hợp với các đồn đoán rằng công ty đang chuẩn bị gia nhập thị trường máy tính để bàn.

Theo các báo cáo trước đây, mẫu máy tính để bàn đầu tiên của Huawei sẽ là “Qingyun W510”, sử dụng bộ xử lý HiSilicon 7nm Kunpeng 920 3211K, chạy hệ điều hành của Trung Quốc mang tên UOS do China Electronics Group và Wuhan Deep phát triển.

Những người quen thuộc với vấn đề này cũng cho biết máy tính để bàn Huawei sẽ được sản xuất bởi một công ty con của Foxconn. Các nhà phân tích dự đoán rằng máy tính để bàn của Huawei sẽ là sản phẩm đầu tiên được cung cấp cho các nhóm người dùng quan trọng như doanh nghiệp và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2020.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk