Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình

Tram Ho

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei được cho là đang thử nghiệm một dịch vụ email mới, khi họ mở rộng bộ phần mềm phản ánh các tính năng tương đương được tìm thấy trên Android.

Các biện pháp trừng phạt gần đây của Mỹ đã tạo cho Huawei lý do hoàn hảo để xây dựng hệ sinh thái di động thay thế của riêng mình, tương tự như Android, để có thể kết hợp hoàn chỉnh với hệ điều hành di động Harmony OS.

Và theo các báo cáo, Huawei hiện đang đăng ký và thu thập phản hồi về dịch vụ email mới của mình, có tên là Petal Mail.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình - Ảnh 1.

Giao diện được cho là của Petal Mail.

Petal mail là phần bổ sung mới nhất cho các lựa chọn phần mềm và dịch vụ ngày càng tăng của Huawei. Các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ đã ngăn gã khổng lồ điện thoại thông minh mang đến cho người dùng trải nghiệm Android hoàn chỉnh. Để khắc phục hạn chế này, công ty đã và đang làm việc để thay thế các ứng dụng Android bằng các ứng dụng tương đương do mình tự phát triển.

Được biết, công ty đã tung ra các sản phẩm thay thế cho Dịch vụ di động của Google (Google Mobile Services) bằng cái gọi là Huawei Mobile Services hay Dịch vụ di động Huawei. Play Store thay thế bằng AppGallery và Google Maps thay bằng Petal Maps. Đáng chú ý, công ty cũng đã nộp đơn đăng ký cho một số nhãn hiệu có tiền tố Petal khác.

Không có nhiều thông tin chi tiết về Petal Mail, mặc dù dịch vụ này được cho là đang trong giai đoạn đầu của việc triển khai, như được gợi ý bởi ảnh chụp màn hình hiển thị giao diện hai cột rất tối thiểu.

Điều thú vị là Huawei cũng đã phát hành một loại tiền ảo mới có tên là Petals. Mặc dù ý định của công ty đằng sau đồng tiền mới là không rõ ràng, nhưng nó hiện được định giá là 0,01 CNY (khoảng 0,0015 USD).

Tham khảo TechRadar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk