Huawei đăng ký tên Harmony cho hệ điều hành của mình ở châu Âu

Tram Ho

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến Huawei đang phải đối mặt với một tương lai bất định. Công ty Trung Quốc vẫn chưa chắc chắn về việc họ có thể tiếp tục được sử dụng hệ điều hành Android trong thời gian tới hay không, chính vì vậy việc Huawei phát triển một hệ điều hành riêng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và một cái tên mới cho hệ điều hành này lại vừa bị rò rỉ.

Huawei đăng ký tên Harmony cho hệ điều hành của mình ở châu Âu - Ảnh 1.

Huawei vừa đăng ký tên Harmony cho hệ điều hành do công ty phát triển

Theo LetsGoDigital, Huawei đã đăng ký tên “Harmony” với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu. Đây có thể là tên gọi chính thức của hệ điều hành mà Huawei dự kiến sẽ sử dụng trên smartphone và máy tính xách tay.

Hồ sơ của Huawei đề cập đến cả “hệ điều hành di động” và “hệ điều hành máy tính”, do đó đây có thể là một nền tảng “tất cả trong 1” hoặc ít nhất các phiên bản sẽ có cùng tên gọi.

Trước đó, Huawei cũng đã đăng ký sở hữu các thương hiệu khác cho hệ điều hành này như Hongmeng và Ark. Có thể Huawei sẽ sử dụng các tên gọi khác nhau cho hệ điều hành của mình tại các khu vực trong trường hợp họ bị cấm sử dụng Android và Windows.

Dù chính quyền Trump đã nới lỏng lệnh cấm vận khi cho phép Huawei mua một số sản phẩm từ các công ty Mỹ nhưng hiện tại vẫn chưa rõ Huawei có thể dựa vào Android và Windows trong những năm tới hay không.

Tất nhiên, Huawei cũng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh đầy thách thức để lôi kéo được các nhà phát triển ứng dụng phát hành sản phẩm của họ trên nền tảng Harmony, Ark, Hongmeng (hoặc bất cứ tên gọi nào khác của hệ điều hành này).

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đang gia tăng những nỗ lực để có được hệ điều hành riêng để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Tham khảo: Techradar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk