Huawei đã phát triển một chiếc smartphone HarmonyOS, sẽ cho ra mắt vào năm sau

Tram Ho

Vào tháng 8 năm 2019, Huawei thông báo rằng họ đã phát triển một hệ điều hành mới có tên là HarmonyOS. Nhiều người cho rằng Huawei sẽ sử dụng HarmonyOS ngay lập tức để thay thế cho Android. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra, và Huawei vẫn đang sử dụng hệ điều hành Android.

Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng của Huawei, ông Richard Yu cho biết HarmonyOS sẽ không chỉ được sử dụng cho smartphone, mà sẽ còn được sử dụng trên các thiết bị khác như loa thông minh, tablet, máy tính và cả ô tô. Cho đến nay, Huawei mới chỉ sử dụng HarmonyOS cho smart TV.

Huawei đã phát triển một chiếc smartphone HarmonyOS, sẽ cho ra mắt vào năm sau - Ảnh 1.

Tuy nhiên vào ngày hôm nay, ông Yu xác nhận rằng Huawei sẽ xuất xưởng chiếc smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành HarmonyOS vào năm 2021. Vào ngày 10 tháng 9 tới đây, Huawei sẽ ra mắt phiên bản thứ hai của hệ điều hành HarmonyOS. Và trong năm nay, Huawei sẽ ra mắt một chiếc smartwatch chạy hệ điều hành HarmonyOS.

Ông Yu thừa nhận rằng Huawei đã phát triển một chiếc smartphone HarmonyOS, nhưng vẫn đang chờ đợi vì vẫn còn thỏa thuận với Google. Huawei cũng từng thừa nhận sẽ gắn bó với Android đến khi nào vẫn còn có thể. Nhưng cũng không vì vậy mà Huawei không đặt nhiều kỳ vọng vào HarmonyOS, thậm chí ông Richard Yu còn khẳng định rằng Richard Yu sẽ trở thành một hệ điều hành phổ biến trên toàn thế giới.

Trong một bài phát biểu trước đó, ông Yu cho biết Mate 40 sẽ là smartphone cuối cùng của Huawei sử dụng chip Kirin. “Thật không may, theo lệnh trừng phạt của Mỹ, TSMC chỉ chấp nhận đơn đặt hàng trước ngày 15 tháng 9. Đến ngày 15 tháng 9, TSMC sẽ không thể sản xuất chip cho Huawei nữa. Vì vậy Kirin 9000 có thể là thế hệ chip xử lý cuối cùng của Huawei”, ông Yu cho biết.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk