Huawei cắt giảm tới 30% đơn đặt hàng Mate 40 và Mate 40 Pro

Tram Ho

Nguồn tin từ các chuỗi cung ứng tiết lộ rằng, mới đây Huawei đã cắt giảm 30% đơn đặt hàng linh kiện cho những chiếc smartphone flagship Mate 40 và Mate 40 Pro, sắp được ra mắt.

Động thái này cho thấy Huawei cũng dự đoán rằng doanh số smartphone Mate 40/40 Pro sẽ giảm đáng kể. Nó cũng phản ánh các lệnh trừng phạt của Mỹ đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới Huawei.

Huawei cắt giảm tới 30% đơn đặt hàng Mate 40 và Mate 40 Pro - Ảnh 1.

Ngoài việc không thể cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google trên smartphone của mình, Huawei cũng không còn có thể dựa vào công nghệ của Mỹ để tự sản xuất chip Kirin. Huawei cũng không thể đặt mua chip từ Qualcomm hay bất kỳ nhà sản xuất nào khác.

Các biện pháp trừng phạt mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15 tháng 9. Cho đến thời điểm đó, Huawei vẫn đang dự trữ các linh kiện quan trọng, để đảm bảo quá trình sản xuất có thể duy trì trong những tháng tới đây. Dự kiến Huawei có thể đủ linh kiện trong vòng 3 – 6 tháng.

Mới đây, Huawei đã trấn an khách hàng của mình rằng Mate 40 và Mate 40 Pro vẫn sẽ được trang bị các bộ vi xử lý Kirin thế hệ mới. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi Huawei sử dụng hết số lượng chip trong kho của mình? Nó vẫn đang được ban giám đốc điều hành của Huawei xem xét và tìm ra biện pháp.

Tham khảo: Phonearena  

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk