Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

Tram Ho

Các rắc rối tiếp tục gia tăng cho Huawei, khi Ấn Độ gia nhập Mỹ và Châu Âu trong việc cấm các công ty Trung Quốc vì lo ngại vấn đề an ninh quốc gia. Mới đây, Huawei báo cáo cắt giảm 50% mục tiêu doanh thu tại Ấn Độ trong năm 2020, đồng thời cũng đang sa thải 70% nhân viên tại nước này.

Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm đối với các nhà mạng thuộc nhà nước quản lý, không được mua các thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE. Các nhà mạng tư nhân cũng được yêu cầu làm tương tự, nhưng hiện tại vẫn chưa phải là lệnh cấm bắt buộc.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất - Ảnh 1.

Nhà mạng di động lớn nhất tại Ấn Độ là Reliance Jio, hiện đang sử dụng các thiết bị của Samsung để cung cấp mạng 4G. Trong khi đó, hai nhà mạng lớn khác là Bharti Airtel và Vodafone Idea hiện có sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, với tỷ lệ khoảng 40% và 33%.

Tất cả các nhà mạng này đều đã nộp đơn đăng ký, để thử nghiệm mạng di động 5G với nhiều nhà cung ứng thiết bị khác nhau, bao gồm cả Huawei.

Tuy nhiên với những động thái mới từ chính phủ Ấn Độ, việc Huawei tham gia vào xây dựng mạng lưới 5G tại nước này sẽ rất khó khăn. Theo báo cáo mới nhất, Huawei hiện tại không có bất kỳ dự án mới nào tại Ấn Độ, cũng không có hoạt động hợp tác nào với các nhà mạng.

Trước đó, Huawei đã kỳ vọng doanh thu tại Ấn Độ có thể đạt 700 – 800 triệu USD trong năm 2020. Hiện tại, Huawei đã điều chỉnh kỳ vọng doanh thu đó xuống còn 300 – 500 triệu USD.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk