HTML tưởng không ngon, ai ngờ ngon không tưởng

Tram Ho

Kỹ năng đầu tiên (thực sự cần thiết) mà bạn cần phải có là HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản), HTML tạo ra bộ xương của trang web hoặc một ứng dụng. Nó tạo ra các khối, các yếu tố như menu, hình ảnh, văn bản, video, bảng, đầu vào, v.v. Và thật may là bạn chỉ mất một thời gian không quá dài để làm quen với nó. Sau khoảng một tuần học tập và thực hành, bạn sẽ có thể tạo dự án đầu tiên trong HTML.

Nhưng hãy nhớ rằng HTML không trang trí màu sắc và tất cả vẻ đẹp cho trang web, vì thế chúng ta lợi dụng sức mạnh của CSS và JavaScript cung cấp các hiệu ứng tuyệt đẹp cho trang web của bạn. Sau khi chứng kiến một số điều tuyệt vời mà CSS có thể làm, đã đến lúc HTML trở nên nổi bật!

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và viết HTML của riêng mình, hãy bắt đầu với những ví dụ mã HTML đơn giản và dễ học này. Thật tuyệt vời khi bạn có thể làm được rất nhiều chỉ với HTML. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Dialog box

 

2. Chỉnh sửa nội dung text

 

3. Dropdown

 

4. Measuring progress

 

5. Highlight text

 

6. Hiển thị xóa và chèn text

 

7. Tạo liên kết trực tiếp số điện thoại

Tương tự như liên kết email, bạn cũng có thể tạo liên kết trực tiếp cho số điện thoại.

8. Chọn màu

 

9. Hiển thị bàn phím mobile cho các loại đầu vào

 

10. Expand/collapse phần chi tiết

 

Tổng kết

HTML là nền tảng của bất kỳ trang web nào, thật sự thú vị khi bạn chú ý đến tất cả tiềm năng của nó. Bài viết này dành cho các bạn mới bắt đầu, mình muốn chia sẻ những ví dụ mà chúng ta thường nghĩ chỉ có CSS và Javascript làm được mà quên rằng HTML cũng có thể làm được như thế.

Lưu ý: Không phải tất cả các trình duyệt có thể cho bạn khai thác tất cả các ví dụ trên.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo