HP đầu tư 50 triệu đô vào Hortonworks hướng đến công nghệ Big Data

Diem Do

Hewlett-Packard cho biết họ đã đầu tư 50 triệu đô vào Hortonworkd như một phần của hiệp ước hội nhập rộng rãi nhằm mục tiêu hướng đến các khách hàng phân tích big data.

 

Hortonworks cung cấp phiên bản Apache Hadoop cho doanh nghiệp chuyên về các ứng dụng phân tích big data. Hortonworks cạnh tranh với những sở thích của Cloudera ,cũng như Pivotal của EMC. 

 

Dưới hiệp ước chiến lược đã được phát thảo ra, nền tảng dữ liệu Hortonworks sẽ tích hợp với phần mềm big data HAVEn của HP.

 

Hai công ty sẽ tích hợp các chiến lược kỹ thuật lại với nhau, hợp tác kinh doanh và làm cho nó trở nên dễ dàng hơn đối với khách hàng của HP thông qua Hortonworks. Tóm lại, Hortonworks sẽ là một phần Hadoop của nền tảng HAVEn của HP. HP cũng xác nhận ứng dụng Vertica của họ với Apache Hadoop YARN là phiên bản kế tiếp quan trọng của Hadoop.

 

Vertica là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất của HP.

 

Sau đây là một hình vẽ cho thấy mô hình hệ thống hoạt động cùng với nhau.

 

hphortonworks

 

Đối với Hortonworks, HP mang đến cho họ một kênh kinh doanh quy mô lớn và được xây dựng dựa trên một thương lượng vào năm 2013. HP chuyên về Hadoop cũng giống như sự hợp lại thành một hệ thống thống nhất với một công ty mua lại tại cùng thời điểm.

 

Hơn nữa, HP cho rằng CTO Martin Fink sẽ ngồi vào vị trí ban giám đốc của Hortonworks.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : zdnet.com