HP: Chiếc laptop hoàn hảo chạy macOS, không phải Windows

Tram Ho

Dưới góc nhìn của nhà sản xuất máy tính HP, chiếc “máy tính xách tay hoàn hảo” sẽ không chạy hệ điều hành Windows, mà thay vào đó là macOS – ít nhất là theo một quảng cáo mà công ty này vừa đăng tải lên Reddit. Hình ảnh quảng cáo cho thấy một chiếc máy tính xách tay HP nhưng lại mang giao diện của hệ điều hành macOS của Apple.

“Đối với những người làm việc từ xa và ở bất cứ đâu mà không phải ở nhà, HP có một chiếc laptop hoàn hảo dành cho bạn. Chiếc laptop hoàn hảo dành cho mọi khía cạnh công việc”, đoạn quảng cáo này viết. Hình ảnh đi kèm cho thấy một chiếc laptop HP đang chạy trình duyệt Chrome để truy cập vào Gmail, kèm theo giao diện macOS với các thành phần như thanh menu ở cạnh trên, nút Siri và đương nhiên là cả logo Apple.

HP: Chiếc laptop hoàn hảo chạy macOS, không phải Windows - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo của HP trên Reddit cho thấy giao diện hệ điều hành macOS

Về mặt pháp lý, Apple chỉ cho phép người dùng cài đặt và sử dụng hệ điều hành macOS trên phần cứng mà hãng này sản xuất. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, kể từ khi Apple chuyển sang sử dụng chip Intel vào năm 2006, người ta đã tìm được cách để cài đặt macOS lên những chiếc PC. Quá trình này thường được biết đến với tên gọi “hackintosh”.

Dù vậy, là đối tác chiến lược của Microsoft, có thể thấy rằng hình ảnh quảng cáo này của HP chỉ đơn thuần là một “tai nạn” Photoshop. Trước đây, nhiều hãng điện tử danh tiếng như Samsung hay Huawei cũng đã bị bắt gặp sử dụng sản phẩm của Apple trong các chiến dịch quảng cáo.

Hiện nay, HP là nhà sản xuất máy tính lớn thứ hai thế giới, với vị trí dẫn đầu thuộc về Lenovo. Trong khi đó, Apple nằm ở vị trí thứ tư.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk