Hơn 115 nhà đầu tư muốn mua lại ít nhất một phần của FTX

Tram Ho

Business Insider cho biết, các luật sư chịu trách nhiệm vụ phá sản theo chương 11 của FTX đang lên kế hoạch bán đấu giá 4 công ty trước đó được điều hành bởi Sam Bankman-Fried. Một tài liệu được đệ trình lên tòa án phá sản Delaware vào ngày 9/1 cho biết, 117 bên đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua ít nhất một thực thể thuộc sở hữu của FTX và 59 thỏa thuận bảo mật đã được thống nhất.

Danh tính của họ chưa được tiết lộ, nhưng hồ sơ cho biết họ bao gồm “các đối tác tài chính và chiến lược khác nhau trên toàn cầu”.

Các tài liệu cho thấy ít nhất 50 bên quan tâm đến LedgerX, một nền tảng trao đổi được FTX mua vào tháng 10/2021 và Embed, được mua như một phần trong kế hoạch cho phép giao dịch chứng khoán trên FTX.

Hơn 115 nhà đầu tư muốn mua lại ít nhất một phần của FTX - Ảnh 1.

Ngoài ra, FTX châu Âu và FTX Nhật Bản cũng được rao bán, cả 2 đều có khoảng 40 bên quan tâm. Các chủ nợ đã có “tài liệu thẩm định sơ bộ” cho Embed và LedgerX, nhưng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Hồ sơ phá sản từ tháng 12/2022 cho biết, 4 doanh nghiệp này vẫn “duy trì các tài khoản khách hàng tách biệt”.

Hồ sơ cũng nhấn mạnh rằng Embed, LedgerX và FTX châu Âu duy trì các hệ thống máy tính riêng biệt, trong khi đó, FTX Châu Âu và FTX Nhật Bản có trụ sở riêng biệt.Các cuộc đấu giá 4 công ty này sẽ diễn ra vào ngày 27/2.

Tuy nhiên, một bộ phận của bộ tư pháp liên bang phản đối việc này và lưu về các “những mối lo ngại nghiêm trọng”. Họ cho rằng, việc cho phép bán đấu giá có thế cản trở cuộc điều tra về những hoạt động sai trái tại FTX. Một phiên điều trần được lên kế hoạch tại tòa án phá sản Delaware vào ngày 11/1.

Các luật sư xử lý chịu trách nhiệm giải quyết vụ phá sản FTX không đưa ra bình luận gì về những thông tin trên.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk