Hơn 1.000 nhân viên Activision Blizzard ký đơn yêu cầu CEO Bobby Kotick nghỉ việc

Tram Ho

Hơn 1.000 nhân viên và người ký hợp đồng lao động với Activision Blizzard đã ký vào đơn yêu cầu CEO Bobby Kotick phải nghỉ việc. Nội dung trong lá đơn kiến nghị viết rõ:

“Chúng tôi, những người ký vào đơn này, không còn tự tin vào khả năng lãnh đạo của Bobby Kotick dưới cương vị CEO của Activision Blizzard. Thông tin mới xuất hiện về cách cư xử và hành động của ông trong việc điều hành công ty đã đi ngược lại với chuẩn mực văn hóa và chính trực chúng tôi cần ở người lãnh đạo – và nó đối nghịch với những giá trị mà những giám đốc đi trước đã đặt ra. Chúng tôi yêu cầu Bobby Kotick từ bỏ vị trí CEO của Activision Blizzard, và để các cổ đông chọn ra CEO mới mà không có tác động từ Bobby, bởi lẽ chúng tôi biết ông ta có quyền rất lớn”.

Ngạc nhiên hơn, lá đơn ghi rõ tên tuổi, chức danh và nơi làm việc của nhân viên. Hành động công khai danh tính có thể gây ảnh hưởng xấu tới những người chung tay yêu cầu Bobby Kotick từ chức.

Hơn 1.000 nhân viên Activision Blizzard ký đơn yêu cầu CEO Bobby Kotick nghỉ việc - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị xuất hiện không lâu sau khi The Wall Street Journal (WSJ) đăng tải báo cáo điều tra về nội bộ Activision Blizzard, và đưa ra ánh sáng một loạt những cáo buộc không mấy hay ho. Ban giám đốc tập đoàn khẳng định sẽ tiếp tục hậu thuẫn CEO Kotick, ngay cả khi một nhóm nhỏ các cổ đông yêu cầu ông này từ chức.

Ở thời điểm bài viết này được thực hiện, hơn 10.000 người đã ký vào một lá đơn kiến nghị thứ hai mới xuất hiện, cũng yêu cầu Bobby Kotick phải rời khỏi vị trí CEO tập đoàn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk