Hôm nay toàn bộ cửa hàng Apple tại Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại

Tram Ho

Khi virus corona đang tiếp tục phát tán tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, Apple cho biết họ đang chuẩn bị mở lại tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc đại lục. Tất cả 42 cửa hàng Apple ở quốc gia này sẽ được mở lại vào thứ 6, theo giờ địa phương. Apple đã xác nhận thông tin này với trang Bloomberg.

Tuy vậy, 39 cửa hàng trong số này vẫn chỉ hoạt động trong một thời gian giới hạn, chỉ có 3 cửa hàng Apple Stores tại Wuxi, thành phố Chaoyang Joy và tại Tahoe Plaza sẽ có thời gian hoạt động như trước đây.

Hôm nay toàn bộ cửa hàng Apple tại Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Trong tháng Một vừa qua, Apple đã phải đóng cửa một số cửa hàng của mình tại Trung Quốc và đến đầu tháng Hai là toàn bộ các cửa hàng của họ tại Trung Quốc. Khi việc lây lan virus corona tại Trung Quốc bắt đầu lắng dịu, Apple đã mở lại một số cửa hàng tại đây và đến cuối tháng Hai, hơn một nửa địa điểm bán lẻ của họ tại quốc gia này đã được mở lại.

Cùng với việc đóng các cửa hàng của mình ở Trung Quốc, Apple cũng thông báo rằng họ sẽ không đạt được các dự báo doanh thu trong quý này, nguyên nhân đến từ việc căng thẳng nguồn cung iPhone trên toàn cầu cũng như nhu cầu đối với các sản phẩm Apple xuống thấp tại Trung Quốc.

Dữ liệu chính phủ Trung Quốc cho thấy, trong tháng Hai vừa qua, Apple chỉ xuất xưởng chưa đến 500.000 iPhone tại nước này, giảm đến 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại số người nhiễm bệnh và số người chết đã liên tục giảm tại Trung Quốc trong vài tuần qua, và dường như điều tồi tệ nhất đã qua đối với quốc gia này.

Bên cạnh thông báo của Apple về việc mở lại các cửa hàng ở Trung Quốc, ông Terry Gou – chủ tịch của Foxconn, nhà lắp ráp thiết bị chính cho Apple – cho biết hoạt động sản xuất đang trở lại với các nhà máy của họ tại Trung Quốc với tốc độ “vượt quá cả các kỳ vọng” sau một thời gian dài đình trệ do bùng phát virus corona đã làm gián đoạn nguồn cung.

Tham khảo MacRumors


Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk