Hội nghị gia công CNTT sẽ diễn ra vào tháng 10

Ngoc Huynh

Môi trường đầu tư và ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam sẽ là những chủ đề nổi bật tại Hội nghị gia công CNTT Việt Nam (Vietnam IT Outsourcing Conference) sẽ đươc tổ chức vào ngày 19-20/10 tại trung tâm hội nghị thuộc công viên phần mềm Quang Trung.

Theo các nhà tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thuộc công viên phần mềm Quang Trung của TP.HCM và Liên minh VNITO (Vietnam IT Outsourcing Alliance), với nền kinh tế đang phát triển nhanh và một lượng lớn tài năng cho lực lượng lao động kỹ thuật, Việt Nam đang trở thành trung tâm công nghệ mới của châu Á.

Trong những năm gần đây, các tập đoàn khổng lồ như Intel, Samsung, LG, Foxconn, Alcatel-Lucent, Avaya, Bosch, NTT và các công ty khác đã chuyển các hoạt động công nghệ cao và gia công sang Việt Nam.

Các nhà tổ chức cho biết, Việt Nam đã từ một điểm chưa được biết đến thành một thị trường mới nổi về gia công phần mềm.

Hội nghị dự kiến sẽ thúc đẩy hình ảnh của Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn về các dịch vụ CNTT, đồng thời mở rộng việc tìm kiếm khách hàng và đối tác cho các doanh nghiệp trong nước.
Nó sẽ giúp tạo ra một nền tảng phù hợp với kinh doanh hiệu quả cho người mua và các nhà cung cấp gia công phần mềm CNTT Việt Nam.

Các buổi thuyết trình về nguồn nhân lực, giáo dục và đào tạo, thị trường lao động và cơ sở hạ tầng cũng sẽ được tổ chức tại hội nghị.

Hơn 150 công ty đa quốc gia và công nghệ cao từ hơn 20 quốc gia dự kiến sẽ tham dự, cùng với 250 công ty gia công phần mềm hàng đầu tại Việt Nam và 20 trường đại học công nghệ thông tin.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.vir.com.vn