Hội chợ việc làm Pháp – Việt mở cửa chào đón các nhân tài Việt Nam

Ngoc Huynh

Đại sứ quán Pháp thông báo một hội chợ việc làm sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tuần này nhằm tuyển dụng các nhân tài người Việt Nam cho các công ty trong nước và các công ty của Pháp tại Việt Nam.

Hội chợ việc làm Pháp – Việt 2015 (The France-Vietnam Job Fair 2015) được tổ chức bởi viện tiếng Pháp, đại sứ quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, và hiệp hội các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), hội chợ sẽ được diễn ra ở trung tâm Novotel Sài Gòn tại địa chỉ 167 Hai Bà Trưng, quận 1 vào ngày 18/4 từ 8:00 cho đến 13:30.

Hội chợ có ý nghĩa nhằm giúp đỡ các công ty của Pháp tại Việt Nam và các công ty địa phương củng cố vị thế và tìm thấy các ứng viên tiềm năng, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của các công ty.

Sự kiện này cũng tạo ra một cơ hội cho các sinh viên, sinh viên mới ra trường, và các ứng viên đã có kinh nghiệm, bao gồm những người đã học tập tại Pháp cũng như những người đã có bằng cấp của Pháp ở Việt Nam, nhằm tìm kiếm khoảng 100 cơ hội tuyển dụng.

Có 16 công ty tham gia hội chợ bao gồm các công ty của Việt Nam và Pháp đang hoạt động trong các lĩnh vực như thương mại, ngân hàng và tài chính, IT, viễn thông, công nghiệp, xây dựng, khách sạn và du lịch, và giáo dục và nghiên cứu.

Các ứng viên đạt được yêu cầu sẽ có thể được làm việc tại các công ty nổi tiếng như Accor Asia Pacific, Big C, Bureau Veritas, L’Oreal Việt Nam, FV Hospital, Capgemini Việt Nam, và Odyssea Hospitality.

Người tìm việc có thể gửi hồ sơ của mình tới địa chỉ vieclam.phapviet@gmail.com. Những ai có hồ sơ chất lượng có thể có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng ở sự kiện này.

Các ứng viên phải thông thạo tiếng Anh, nếu có thể nói được tiếng Pháp thì đây là một lợi thế, theo ông Guillaume Crouzet, giám đốc của CCIFV cho biết.

Để biết thêm thông tin, thì có thể truy cập vào trang: https://www.facebook.com/events/1384072555247502/

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://tuoitrenews.vn/