Hội chợ game E3 2022 sẽ lại diễn ra online do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19

Tram Ho

Sự kiện phô diễn những sản phẩm mới nhất của ngành công nghệ trò chơi điện tử sẽ lại diễn ra trực tuyến vào mùa hè này. Đây là lần thứ ba liên tiếp E3 chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 và được trình chiếu online.

Do nguy cơ sức khỏe tới từ COVID-19 và tiềm năng ảnh hưởng của nó tới người tham gia sự kiện, sự kiện E3 2022 sẽ không được tổ chức với khách tham dự”, ESA, tổ chức điều hành bởi những nhà phát hành game lớn của thị trường đưa thông báo. “Dù vậy, chúng tôi vẫn hứng khởi trước tương lai của sự kiện E3, và mong được sớm công bố những chi tiết liên quan”.

Hội chợ game E3 2022 sẽ lại diễn ra online do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trước khi thông báo chính thức được đưa ra, ESA đã lên kế hoạch đưa E3 trở lại mô hình offline. Những nguy cơ tới từ biến thể omicron mới xuất hiện không thể khiến ban tổ chức liều lĩnh mở cửa sự kiện, dù biến thể mới đi kèm với dấu hiệu khởi sắc.

E3 không phải sự kiện duy nhất hứng chịu tác động của đại dịch COVID-19. Giải Grammy năm nay cũng phải trì hoãn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, festival điện ảnh Sundance cũng sẽ diễn ra theo mô hình online.

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tiếp tục gây hoang mang, thế nhưng hội chợ điện tử CES 2022 vẫn được tổ chức tại Las Vegas trước sự chỉ trích của nhiều bên. Bù đắp phần nào rủi ro virus mang lại, CES 2022 trình diễn một loạt những sản phẩm công nghệ cho thấy sức nghiên cứu, chế tạo và sáng tạo của kỹ sư vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk